Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ: Điều kỳ diệu xuất phát từ tình yêu thương vô điều kiện

Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ: Điều kỳ diệu xuất phát từ tình yêu thương vô điều kiện

(Alotintuc.com) – Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ (tựa gốc: Clifford The Big Red Dog) đã nhận được cơn mưa lời khen của khán giả lẫn giới phê bình phim. Chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của tác giả Norman Bridwell, phim để lại những bài học đặc sắc về tình yêu thương.

Trường học chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng với cô học sinh cấp hai Emily Elizabeth Howard (Darby Camp) thì mọi việc còn khó khăn gấp bội. Không chỉ là một học sinh mới bỡ ngỡ ở ngôi trường tư thục danh tiếng, Emily còn không thể hòa nhập với các bạn trong trường. Người bạn thân duy nhất Owen Yu thì không phải lúc nào cũng ở bên.

Khi mẹ Maggie của Emily vắng nhà, cô giao con cho ông em trai Casey (Jack Whitehall) trông nom. Casey tính tình trẻ con dường như là người mà Emily phải trông chứ không phải ngược lại. Cô đơn và buồn bã, cô bé tình cờ bắt gặp một chú chó nhỏ với bộ lông đỏ rực trong lều hội chợ. Dù chú Casey ra sức can ngăn nhưng Emily vẫn quyết định đem Clifford về nhà với mình. Nhưng cô không ngờ chú chó đỏ bé xíu hôm trước có thể trở thành một “siêu chó” cao tới 3m. Lời người bán hàng là thật: tình yêu thương tỉ lệ thuận với kích thước của Clifford.

Thế nhưng chuyện một chú chó khổng lồ tại thành phố New York đâu dễ gì giấu diếm. Emily, Clifford và Casey cùng nhau tham gia vào những cuộc phiêu lưu bất tận trong khi đối phó với sự thèm muốn của công ty công nghệ sinh học Lyfegro.

Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực trên các khía cạnh khác nhau. Tờ Washington Post khen bộ phim “hài hước và ngọt ngào” cũng như “(Darby) Camp xuất sắc trong vai Emily”. San Francisco Chronicle cho biết bộ phim đem đến cảm giác ấm áp, với nhịp điệu tốt. “Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ là một bộ phim hạnh phúc hiếm hoi”.

Clifford là một phim mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thưởng thức. Film School Rejects khen ngợi đây là một màn trình diễn hài hước và hiện đại trên nền chất liệu kinh điển. Trang review phim Mysanantonio.com cho rằng tác phẩm ngọt ngào này truyền tải thông điệp tích cực về sự khác biệt: “Nếu lớn lên cùng những câu chuyện về chú chó Clifford, hẳn bạn sẽ thích thú với phần phim này”.

Cây bút Matt Cohen của Entertainment Tonight nhấn mạnh vào tầm quan trọng của bộ phim dành cho cả gia đình: “Có một tình yêu và sự dễ chịu vô điều kiện mà bạn cảm thấy khi đi sâu vào thế giới Clifford. Đây là một bộ phim mà các gia đình cần ngay bây giờ”.

Chứa đựng những bài học quý giá, Clifford ca ngợi sự khác biệt và tính cá nhân. Trẻ em được khuyến khích hãy là chính mình. Khi chúng ta gặp Emily Elizabeth lần đầu tiên, cô bé đang đấu tranh tìm hiểu xem mình là ai. Là một đứa trẻ đang đi học tại trường mới, Emily cảm thấy cô đơn. Nhưng rồi chú Casey và Clifford bước vào cuộc đời cô bé và cô sớm biết rằng mình không đơn độc. Khi họ gặp khó khăn, cả khu phố đều đến giúp đỡ. Emily nhận ra rằng bản thân em và sự tử tế đã giúp em trở thành một phần của cộng đồng. Cô trò nhỏ có bạn bè, gia đình, và tất nhiên là cả Clifford.

Phim còn ca ngợi tầm quan trọng của gia đình. Khi chú Casey lần đầu tiên đến ở với Emily và giúp chăm sóc cô bé trong khi mẹ vắng nhà, Emily không tỏ ra hào hứng. Em cảm thấy Casey không có khả năng chăm sóc mình và không thích thái độ vô tư của chú ấy.

Tuy nhiên, em nhanh chóng nhận ra rằng sự trẻ con của Casey khuyến khích Emily sống thật với chính mình. Cô bé biết được rằng chú Casey yêu mến hai mẹ con Emily như thế nào. Casey giúp Emily nhận ra rằng gia đình là tất cả, và chúng ta nên yêu thương mọi người trong gia đình với tất cả ưu nhược điểm chứ không phải con người mà ta kỳ vọng họ trở thành.

Bài học khác mà Clifford nhắc đến chính là tình yêu thương vô điều kiện. Khi Emily nhận Clifford lần đầu tiên, cu cậu còn là một chú cún nhỏ xíu. Cùng với tình yêu thương ngày một lớn của Emily, Clifford đã trở thành một chú chó khổng lồ. Yêu một ai đó hoặc một cái gì đó một cách trọn vẹn và vô điều kiện sẽ khiến trái tim bạn lớn lên.

Như Emily, Casey, Clifford và bạn của họ đều học cách yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau, họ học được rằng tình yêu có thể vượt qua bất cứ điều gì.

CLIFFORD CHÚ CHÓ ĐỎ KHỔNG LỒ (tựa gốc: CLIFFORD THE BIG RED DOG) khởi chiếu từ ngày 31.12.2021.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud