Chồng thua bạc phải chứng kiến vợ bị người đàn ông khác sỉ nhục

(Alotintuc.com) – Những tập phim Chiến binh mặt trời” tuần  sau miêu tả về một trong những giai đoạn kịch tính nhất của sử thi Mahabharata, nhất là hành trình chạy trốn đầy gian nan của anh em nhà Pandava lại bị bại lộ khi Bhima giết chết tướng quân Kicaka để bảo vệ vợ mình.

Dường như sau khi Karna kết bạn với thái tử Duryodhana và được phong làm quốc vương của Anga thì cuộc đời vị anh hùng này bị xoáy vào hố tham vọng chiếm toàn bộ vương quốc của hắn. Để đánh bại anh em nhà Pandava, Thái tử Duryodhana cùng người cậu Shakuni nghĩ ra kế hoạch chơi xúc sắc để lừa nhà Pandava mất hết tất cả. Hoàng tử Yudhishtira thua đến nỗi phải gán cả tài sản, anh em và người vợ xinh đẹp Draupadi. Chính hành động này cũng khiến công chúa đẹp Draupadi bị sỉ nhục trong sự bất lực và nhu nhược của 5 người chồng. Sau đó, anh em Pandava bị lưu đày tận 13 năm. Chính điều này đã gieo mầm cho cuộc chiến khốc liệt giữa 2 dòng họ Pandava và Kaurava.

Trong ván bài định mệnh này, Duryodhana dùng thủ đoạn gian lận khiến cho nhà Pandava thua bạc, mất nửa vương quốc của mình, phải lưu đày vào rừng mười ba năm. Điều kiện: Năm thứ mười ba phải ẩn danh, nếu bị phát hiện thì phải lưu đày tiếp mười ba năm nữa. Như lời hiền giả Vaishampayana nói với vua Janamejaya: “Cái gì có ở Mahabharata cũng có thể tìm thấy ở nơi khác. Nhưng cái không có ở đây thì cũng không thể có ở bất kì đâu khác.” Dù trên danh nghĩa thì 5 hoàng tử Pandava là con trai vua Pandu. Tuy nhiên, cha đẻ của họ lại lần lượt là thiên đế Indra, thần chính pháp Dharma, thần gió Vayu và cặp sinh đôi Ashvins. Chính vì nguồn gốc hiển hách này mà họ luôn trở thành nhân vật chính của các cuộc chiến.

Câu chuyện trở nên kịch tính khi 5 anh em xin làm gia-nô theo lời hướng dẫn của Krishna. Yudhisthira là hầu cận ngay cạnh nhà vua, Bhima to khoẻ làm việc trong bếp nấu ăn, Arjuna cải trang thành một nữ nhạc công cung đình, Nakula là người coi chuồng ngựa, Sahadeva là mục đồng của nhà vua. Còn Draupadi trở thành nữ tì của hoàng hậu và công chúa. Nhưng nhan-sắc của Dràupadì không lọt qua cặp mắt của Kicaka, vị tổng tư lệnh quân đội của Matsyas. Kicaka không những theo đuổi mà còn định cưỡng hiếp Draupadi. Trước tình thế ấy, Draupadi phải giả bộ mời Kicaka vào cung, và dặn Bhima tới giúp nàng. Kicaka xuất hiện và bị Bhima đánh chết. Chính điều này đã làm bại lộ thân phận của gia đình họ.

Đừng bỏ lỡ tập 130 – 140 của bộ phim Chiến Binh Mặt Trời tập phát sóng vào lúc 21h30 mỗi tối trên THVL1 để biết được kết quả Cuộc chiến tranh giữa Duryodhana, Karna và nhà Pandava sẽ tiếp tục gây cấn hơn như thế nào.

Minh Khôi

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x