Cho tôi một vé trở về tuổi thơ mùa Trung thu này

Cho tôi một vé trở về tuổi thơ mùa Trung thu này

(Alotintuc.com) – Trung thu sắp đến, nhìn các em nhỏ náo nức bên cạnh những chiếc lồng đèn lấp lánh đủ sắc màu, hình dáng, chất liệu, ngoài đường phố, đủ loại bánh trái được rao bán thật bắt mắt, sang trọng… có khi nào bạn chợt chạnh lòng nhớ lại tuổi thơ xưa, khi niềm vui ngày hội trăng rằm chỉ nhỏ nhoi, đơn giản với chiếc lồng đèn giấy kính đỏ với cây nến nhỏ, hay cảm giác được cắn một miếng bánh đậu xanh rất bình thường nhưng không hiểu sao lại ngon đến vô cùng…?

vui-tet-trung-thu-2015

Nhớ ngày xưa…

Trung thu ngày xưa ấm áp và đong đầy niềm vui, cũng tròn đầy như ánh trăng đêm rằm tháng Tám. Buổi tối đêm trăng, với những cơn gió nhẹ thổi, chắc ai cũng nhớ mãi ánh trăng ấy, đó là những đêm sáng nhất, rực rỡ nhất, đẹp nhất.

Nhớ mâm bánh mẹ dọn ra sân cúng, nhớ những lúc cùng bạn bè í ớ gọi nhau đi rước đèn. Chiếc đèn giấy mỏng manh không che nổi ngọn nến nhỏ trước những cơn gió lại mang đến cảm giác hân hoan, vui sướng đến lạ thường. Nhớ lúc mẹ cắm cúi làm con chó bằng bưởi, rang bỏng ngô, vò đậu làm bánh… tất cả những cái nhớ ấy chợt ùa về, thân thương, ấm áp, bình dị.

Từ lâu lắm rồi, không khí ngày xưa cũng không còn được như vậy nữa. Mỗi một mùa Trung thu qua lại có muôn vàn điều đổi khác. Nhiều lúc, chỉ ước được một vé ký ức để quay về tuổi thơ.

Lại một mùa Trung thu nữa sắp đến, Thiên Đường Ẩm Thực kính chúc mọi người sẽ có một mùa Trung thu ý nghĩa, mong bình an đến với mọi người, tràn đầy hạnh phúc.

Cám ơn nhóm tình nguyện Bếp Sẻ Chia và các em nhỏ tại mái ấm Sơn Kỳ, Quận 12 đã cho Thiên Đường Ẩm Thực một vé đi tuổi thơ trong mùa Trung Thu này.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud