Chiến thuật khôn ngoan của Slim V ở Sao đại chiến

Chiến thuật khôn ngoan của Slim V ở Sao đại chiến

(Alotintuc.com) – Đêm thi thứ 5 của Sao đại chiến lên sóng tối 15/12 là một đêm bùng nổ với rock. Rock chơi với cường độ lớn dự định sẽ là một bài toán khó cho các nhà sản xuất. Tuy nhiên, thử thách này không thể làm khó Slim V.

Lựa chọn “Phố xa” làm tác phẩm trình diễn, Slim V giải thích, đây là bài hát anh rất thích vì nó đã quen thuộc với người Việt Nam. Đây là một phương án khá rủi ro, vì không ai nghĩ Rock lại chọn bài nhẹ nhàng có giai điệu dễ nghe thế này, vì quan niệm đối với mọi người khi nghĩ về Rock là ầm ầm, ồn ào, và gào thét, giật tóc… Nhưng hôm nay SlimV đã mang đến một cái nhìn mới hơn về Rock đó là Rock Alternative (sự pha trộn) – nói kỹ hơn đó là sự kết hợp ban gồm trống, ghi ta với âm nhạc điện tử, loại rock này không kén người nghe và có giai điệu nhẹ nhàng, hứng khởi. Đây là thể loại rock mà các band nhạc ở châu Á rất thích dùng vì nó không kén người nghe và dễ phiêu theo giai điệu… SlimV khá thông minh khi chọn thể loại rock này và bài hát này rất phù hợp với Trọng Hiếu, SlimV đổi hoà âm từ thứ sang trưởng và SlimV làm hoà âm mới khá bắt tai và hiện đại…

Trọng Hiếu bật mí rằng, Slim V thức đêm thức ngày, dù ốm nhưng vẫn cố gắng 200% sức lực. Thực tế do mải làm việc, Slim V bị nghẹo cổ không quay sang hai bên được nhưng vẫn không quen theo sát, “hò hét” Trọng Hiếu từng li từng tí. SlimV muốn Hiếu thử sức nhiều hơn nữa với ca khúc Việt Nam để khán giả không chỉ thấy điểm mạnh của Trọng Hiếu là hát tiếng Anh mà hát tốt cả tiếng Việt. Và trong lần thể hiện này đúng là Trọng Hiếu đã làm rất tốt phần trình diễn của mình, Hiếu hát tốt và truyền cảm. Hiệu ứng cơn mưa trên sân khấu càng làm cho tiết mục thêm ấn tượng.

Sự kết hợp của Slim V – Trọng Hiếu thu hút nhiều ý kiến quan tâm nhất trong đêm thi, từ các nhà sản xuất đến các ca sĩ. Only C cho rắng: Đây là điều thông minh của Slim V, không cần ầm ầm, rất bay bổng mà vẫn rock. Đỗ Hiếu phát biểu: Từ một bài hát lâu đời, thuộc nằm lòng, Slim V đã gây bất ngờ khi đổi từ thứ sang trưởng, hòa âm bắt tai hợp xu thế. Dương Cầm lúc đầu thấy hơi chông chênh, hoang mang nhưng càng nghe càng thấy bản phối rất hiệu quả, mang lại một cảm giác lạ. Ái Phương, Hoàng Tôn cũng nhất trí rằng, Slim V đã phối quá mới làm cho mọi người rất thích thú.

Trong khi đó, nhà sản xuất Nguyễn Dân lại nói Slim V hòa âm sai. Ngay lập tức, Slim V phản pháo, anh không sai và đã thử 4-5 lựa chọn nhưng đây là hợp nhất, việc sử dụng giọng trưởng ngay từ đầu để miêu tả những hình ảnh đẹp của bài hát.

Khán giả trong trường quay hẳn cũng cảm nhận được những tâm huyết mà Slim V gửi gắm vào “Phố xa”. Nhờ vậy, Slim và Trọng Hiếu đã đạt 863 điểm/900 điểm và tiếp tục đứng thứ nhất tuần vòng rock này.

Sao đại chiến vốn là chương trình mà điểm số được quyết định từ 100 khán giả có mặt trong trường quay. Từng có người lo lắng cho Slim V khi anh chân ướt chân ráo từ miền Bắc vào tham gia cuộc thi nhưng hóa ra khán giả Sài Gòn lại hoàn toàn bị anh chinh phục. Tiết lộ bí quyết của mình, Slim V tâm sự: “Mỗi team có một chiến thuật riêng, đối với tôi thì tôi có nguyên tắc của mình như: Hiểu thật rõ thể loại nhạc của vòng thi đó, chọn bài phù hợp với ca sĩ của mình, bài hát được thể hiện phải có yếu tố nhiều người biết, dễ hát theo, dễ cảm nhận và tôi luôn đặt mình là sản phẩm của tôi phải có điều gì đó khác biệt để không trùng ý tưởng với các đội còn lại: Ví dụ: vòng này tôi biết các đội sẽ làm Rock khá nặng thì tôi chọn bài hát quen thuộc khá dễ nghe, và loại rock tôi chọn cũng nhẹ nhàng, hứng khởi nhưng vẫn đúng theo chủ đề rock.

Các sản phẩm của tôi, tôi biết cân bằng kỹ thuật và giải trí, một sản phẩm đủ kĩ thuật để có chất riêng của producer và pha trộn một chút giai điệu âm thanh dễ nghe để có yếu tố giải trí, như vậy sản phẩm sẽ dễ dàng đi đến số đông khán giả hơn”.

Đã nhất tuyệt đối trong 2 chặng đầu (mỗi chặng sẽ cộng điểm 2 tuần liên tiếp), Slim V cho biết, anh tin vào việc sự kết hợp ăn ý của anh và Trọng Hiếu trong cuộc thi này.”Đâu phải vòng nào cũng team tôi cũng có điểm cao nhất đâu, có những vòng tôi sử dụng kỹ thuật nhiều quá khán giả cũng chưa cảm được hết và cho tôi điểm khá thấp đó chứ. Tôi nghĩ khán giả vote cho team tôi điểm tốt như vậy vì cách chọn bài của tôi và tôi cũng đã biết cách cân bằng giữa học thuật và giải trí để khán giả dễ nghe và cảm nhận hơn” – chàng ảo thuật gia âm nhạc chia sẻ.

Khi được hỏi “SlimV có nghĩ nếu cứ dành điểm tuyệt đối thế này sẽ khiến các đội khác nản lòng và chương trình sẽ không còn gì thú vị ?”, Slim V thoải mái phát biểu:”Tôi nghĩ bạn sẽ nhận được xứng đáng với gì công sức bạn bỏ ra, Tôi chỉ biết làm tốt nhất có thể, tôi khá khó tính trong âm nhạc và khá cầu toàn. Tôi mới chỉ đi nửa đường sao đại chiến, còn nửa chặng tiếp theo chắc chắn sẽ rất áp lực cho team tôi để luôn giữ được điểm số cao như vậy, và chúng tôi không nên chủ quan. Tôi may mắn có được điểm cao qua các vòng thi đầu này nhưng đó là động lực để các team khác cố gắng hơn nữa, vì nếu chủ quan bạn có thể dễ dàng bị loại khỏi cuộc thi này, và tôi tin còn nhiều bất ngờ”.

Ảnh: Thanh Tâm
Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud