Chia sẽ cách làm bạn với con dưới sự trải nghiệm dịch giả Doreamon

Chia sẽ cách làm bạn với con dưới sự trải nghiệm dịch giả Doreamon

(Alotintuc.com) – Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẽ của dịch giả bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon, để có thể trở thành bạn của con để nuôi dạy con thật tốt bằng kinh nghiệm hữu ích của bà mẹ ở nhà chăm 4 con.

Wl-9

Là dịch giả cuốn tập truyện tranh nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả – Doreamon, chị Phương Hà là một người phụ nữ hiện đại và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Không chỉ “giỏi việc nước”, chị Phương Hà – bà mẹ 41 tuổi còn rất đảm đang trong việc chăm sóc tổ ấm gia đình và nuôi dạy 4 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn. Việc cân bằng giữa công việc xã hội và cuộc sống gia đình của chị bước đầu cũng gặp những khó khăn nhưng trong 5 năm ở nhà chăm con chị đã có những thay đổi tích cực và đúc kết được kinh nghiệm giúp chị vừa làm vợ làm mẹ thật tốt mà vẫn có thời gian để chăm sóc cho bản thân và gặp gỡ bạn bè. Chị Phương Hà dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến của con trẻ và tìm cách trở thành người bạn thân thiết của chúng. Điều đó với chị là cần thiết và giúp giảm tải được nhiều áp lực trong việc nuôi dạy con hơn là ra lệnh cho chúng và bắt ép con nghe lời.

Việc dạy con với chị Phương Hà là để con được phát triển một cách tự nhiên, nhưng có sự hướng dẫn của cha mẹ để con có được những định hướng tốt hơn. Lắng nghe những tâm sự của con, hướng dẫn con xử lý trước các tình huống nguy hiểm hay phân công việc nhà cho con để trẻ học được tinh thần trách nhiệm và khả năng tự lập. Việc dạy con có thể là những chỉ dẫn được lồng ghép nhẹ nhàng trong thời gian vui đùa cùng con, lúc cả nhà cùng nhau làm những món đồ chơi bé xinh hay trang trí nhà cửa.

Wl-8

Nuôi dạy con trẻ thật sự không dễ dàng, việc định hướng cho con tinh thần tự giác và giúp con có được những tư duy sáng tạo là khó khăn của rất nhiều cha mẹ. Nhưng điều đó không phải là một “nhiệm vụ bất khả thi”, lắng nghe con nhiều hơn và dành nhiều thời gian bên con hơn để mỗi bước đi của con luôn có người bạn đồng hành mang tên “Cha Mẹ”.

Wl-11

Cùng mẹ Phương Hà cân bằng cuộc sống và giảm những căng thẳng và áp lực khi dạy con và chăm sóc gia đình qua chương trình With Love để mỗi ngày vui sống và tận hưởng thời gian riêng của chính mình. Với mỗi số phát sóng trên CoolTV, series With Love sẽ mang đến một chủ đề để mẹ và con có thể DIY (Do It Yourself) cùng nhau, trang hoàng nhà cửa và lồng ghép trong những cuộc đối thoại của mấy mẹ con là những thông điệp giáo dục tích cực.

WL-logo-1

Các mẹ có thể tham khảo kinh nghiệm xây dựng biểu đồ dinh dưỡng và tập luyện cho cả nhà để cả gia đình có sức khỏe tốt hay dành thời gian chăm con và làm việc nhà nhưng vẫn có thu nhập riêng không phụ thuộc kinh tế vào chồng. Tất cả đều có trong chương trình With Love được phát sóng đều đặn vào lúc 13h thứ 4 hàng tuần trên kênh CoolTV, theo dõi đón xem và sưu tầm cho mình những kinh nghiệm hữu ích các mẹ nhé!.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud