Chỉ vì cho Việt Hương ăn bánh ngọt, Hạnh Thúy bị Lê Nam chỉ trích thậm tệ

Chỉ vì cho Việt Hương ăn bánh ngọt, Hạnh Thúy bị Lê Nam chỉ trích thậm tệ

(Alotintuc.com) – Bị bệnh tiểu đường, nhân vật Việt Hương phải tuân thủ các chế độ ăn uống khắt khe, nhưng khi biết được tin bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn được bánh ngọt khiến cô rất vui mừng.


Tập 75 chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng vào lúc 12h50 Chủ nhật ngày 3/5 trên kênh THVL1 với chủ đề “Bị tiểu đường có cần kiêng hoàn toàn đồ ngọt”. Đồng hành với chương trình là bác sĩ chuyên khoa II – Ngô Thế Phi – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Thủ Đức TP.HCM.


Mở đầu tiểu phẩm, khán giả đã được chứng kiến màn “tự luyến” của nhân vật Việt Hương vì đi chợ mà được nhiều trai nhìn ngắm quá. Nhưng cô nàng cũng hết sức phân vân vì không biết họ ngắm nhìn mình là do mình đẹp hay do đeo quá nhiều vàng trên người. Đang mải mê tự vấn bản thân thì nhân vật Hạnh Thúy từ sau xông tới khiến cho Việt Hương giật thót.

Khi được Việt Hương hỏi đang đi đâu, Hạnh Thúy buột miệng trả lời: “Tui đi rình bà chứ đi đâu. À quên, đi đợi bà chứ đi đâu. Tui có mấy gói bánh quy mang qua tặng bà, dì Tám bị bệnh tiểu đường nhưng vẫn ăn được mấy cái bánh này. Tui biết Hương bị tiểu đường, mà bà còn hay ăn kiêng nữa nên tui sợ bà bị thiếu chất”. Cảm kích với món quà mà Hạnh Thúy mang tặng, Việt Hương lấy bánh ăn ngay, cô còn đòi trả tiền thì bị Hạnh Thúy từ chối: “Bậy không à. Tiền không đáng bao nhiêu hết nên Hương cứ nhận tự nhiên. Còn nếu Hương cảm thấy áy náy, có thương tui thì cho tui mượn thêm 20 triệu nữa là được rồi”.


Nghe thấy Hạnh Thúy hỏi mượn thêm 20 triệu Việt Hương hốt hoảng đến cực độ: “Cái gì? Trời ơi tự nhiên nói mà tui muốn đột quỵ. Muốn bẻ luôn cái cột nhà này quá. Bà mượn tui 10 triệu từ lâu mà chưa trả, tui cũng không dám nhắc vì chỗ bạn bè sợ nhắc rồi bà mắc cỡ. Giờ bà lại tới mượn thêm 20 triệu tui muốn suy sụp luôn, bánh cũng không muốn ăn nữa luôn”, Việt Hương bức xúc mắng Hạnh Thúy. Đúng lúc đó, nhân vật Lê Nam đến thấy Hạnh Thúy đang năn nỉ Việt Hương ăn bánh nên anh cũng xin một chiếc để ăn.


Lê Nam đang ăn ngon lành thì Việt Hương nói: “Bả cho chị bánh xong bả mượn chị 20 triệu mà chị không có, giờ cậu cũng ăn bánh rồi, cậu cho chị mượn 20 triệu để chị cho bả mượn đi” khiến cho Lê Nam cứng miệng không thể nhai thêm. Anh quay sang nói với Hạnh Thúy: “Giờ cho em trả lại bánh được không? Cho bạn bè mượn tiền dễ mất tình bạn lắm. Mà chị biết chị Việt Hương bị tiểu đường còn tặng bánh chị có thấy chị ác không? Bị tiểu đường mà ăn đường vào là bị biến chứng có thể dẫn tới đột quỵ, đoạn chi và có thể mù lòa. Mù rồi làm sao mà thấy được con nợ? Chị cho chị Việt Hương ăn để chị Hương bị mù khỏi đòi nợ chị đúng không?”. Thấy Lê Nam chỉ trích mình, Hạnh Thúy mạnh miệng đáp rằng mình cũng đã nghiên cứu kĩ loại bánh này rồi mới mang qua cho Việt Hương. Ai cũng cho là mình đúng, không ai chịu nhường ai nên cả 3 bèn phải tìm đến bác sĩ để được nghe tư vấn.


Theo dõi tình huống, bác sĩ chuyên khoa II – Ngô Thế Phi – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Thủ Đức cho biết: “Đường huyết trong máu tăng chủ yếu là phụ thuộc vào nhóm thực phẩm tinh bột nên cần hạn chế ăn thực phẩm ở nhóm này. Người bị bệnh tiểu đường không cần thiết phải kiêng khem tuyệt đối tất cả các loại bánh ngọt, nhưng chỉ được ăn ở một lượng nhất định. Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường cần ăn một ngày 3 bữa, bữa ăn sáng thì ăn bình thường, còn bữa trưa và tối cần ăn nhiều đạm, nhiều chất xơ và hạn chế tinh bột. Bệnh nhân không nên ăn trái cây sau bữa ăn mà chỉ nên ăn sau đó 2-3 tiếng, ngoài ra không nên lựa những trái cây có độ ngọt cao”.


Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng định kì vào lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kệnh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền Hình Vĩnh Long thực hiện.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud