Chi Dân tạo cú sốc đầu tiên trong Hãy nghe tôi hát

Chi Dân tạo cú sốc đầu tiên trong Hãy nghe tôi hát

(Alotintuc.com) – Vốn không được đánh giá cao từ đầu song trong đêm thi mở màn, Chi Dân đã gây bất ngờ lớn, anh chinh phục tất cả giám khảo và khán giả tại trường quay với màn trình diễn Bông điên điển. Trong khi đó, Ngọc Liên nhận được số điểm thấp nhất với Một chuyến xe hoa.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (21)

Hay nghe toi hat T1 - 7 (20)

Đêm thi đầu tiên của Hãy nghe tôi hát đã được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ hai 7/3 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1. Ngoài hai giám khảo cố định Phương Dung và Đức Huy, chương trình có sự tham gia đặc biệt của MC – diễn viên điện ảnh Thanh Mai trong vai trò giám khảo khách mời và ca sĩ Phi Nhung ngồi ghế nóng giám khảo chủ đề.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (23)

Hay nghe toi hat T1 - 7 (22)

Trong tập thi này, Phi Nhung đã tái ngộ cùng một người bạn cũ của cô từ thời đi hát ở hải ngoại là ca sĩ Ngọc Liên. Ngọc Liên đã thể hiện lại ca khúc Một chuyến xe hoa (Minh Kỳ) của Phi Nhung.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (12)

Phi Nhung nhận xét về người bạn cũ của mình: “Trước tiên nói về bạn bè, dù hai người theo 2 dòng nhạc khác nhau, ngày trước ở hải ngoại, Phi Nhung hát dân ca còn Ngọc Liên hát nhạc trẻ nhưng tôi rất thích nghe Ngọc Liên hát. Đặc biệt là những lúc buồn thì nhạc của Ngọc Liên nghe vô cùng thấm. Trong số đó tôi thích nhất bài Tình mộng của Ngọc Liên và tìm mọi cách để hát lại cho bằng được dù biết không phải sở trường của mình. Phi Nhung cũng xin cảm ơn vì đã hát lại bài của Ngọc Liên mà hát cũng không khác gì mình cả. Chỉ có điều đáng lưu ý là… Ngọc Liên hơi bị mê trai một chút. Trai (nam diễn viên múa, trong vai chủ rể còn Ngọc Liên làm cô dâu trong hoạt cảnh) chỉ vừa đưa tay ra là Ngọc Liên đã nắm lấy tay người ta rồi lôi đi rồi. Cái này là dẫn trai đi chứ không phải chờ trai dẫn mình đi nữa! Nếu Ngọc Liên cố gắng thêm chút nữa thì mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn!”.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (10)

Danh ca Phương Dung góp ý: “Ngọc Liên có sắc vóc sáng sân khấu. Hát cũng rõ lời, đây là những yếu tố mà người nghệ sĩ cần phải có. Nếu phần hòa âm của nửa đầu bài hát mùi hơn nữa sẽ xuất sắc hơn!”.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (13)

Có phần không đồng ý với danh ca Phương Dung, giám khảo Đức Huy chia sẻ: “Ngọc Liên hát rất rõ lời ở những nốt cao nhưng phần âm khu trầm, nhất là ở đoạn cuối bài bị mờ làm tôi chẳng nghe được gì cả. Tôi đề nghị bộ gõ phải nhỏ bớt, tiếng của bộ gõ lớn quá lấn át hết tất cả các nhạc cụ khác làm khán giả rất khó nghe lời bài hát”.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (6)

Ngọc Liên nhận được số điểm 9 từ giám khảo Thanh Mai, Đức Huy (8.5), Phương Dung (9), Phi Nhung (9.5), 100 giám khảo tại trường quay (6.5), tổng điểm 42,5 điểm, thấp nhất trong tổng số 6 tiết mục dự thi.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (22)

Trong khi đó, Chi Dân gây bất ngờ lớn tại dêm thi này khi từ đầu anh không được đánh giá cao bởi là ca sĩ hát dòng nhạc trẻ, lại có tuổi đời non nớt nhất so với những thí sinh còn lại. Tuy nhiên, Chi Dân đã khiến các khán giả tại trường quay vô cùng hào hứng với tiết mục dân ca nha trộn nhạc pop với ca khúc Bông điên điển.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (2)

Anh được Phương Dung nhận xét: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe em hát. Phần trình diễn từ hòa âm cho đến dàn dựng đều rất xuất sắc. Giọng hát của em thích hợp với dân ca Nam bộ và em đã hát rất hay”. Nhạc sĩ – ca sĩ Đức Huy cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh gặp Chi Dân, “Phải thú thật là từ trước đến giờ tôi không biết nhiều về bạn, nhưng tôi hứa sau đêm nay sẽ về xem lại tất cả các MV của bạn. Tôi thích nhất khi bạn hát, bạn vẫn giữ được những động tác hip hop trẻ trung, dễ thương của một người trẻ và điều đó không hiểu sao lại rất hợp với nhạc dân ca như bạn đã trình diễn. Đây chỉ mới là số đầu tiên mà bạn đã như vậy rồi thì tôi xin báo động các thí sinh còn lại phải cố gắng hết sức nếu không Chi Dân sẽ… ghê gớm lắm đấy!” – anh nói.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (8)

Phi Nhung chia sẻ trong sự hào hứng: “Nếu mà em không chê chị thì chị xin phép được biên tập bài hát cho em từ đây cho đến cuối chương trình!”. Chi Dân nhận được 3 điểm 10 từ giám khảo Thanh Mai, Đức Huy và Phi Nhung, riêng Phương Dung cho 9.5 và được giám khảo tại trường quay bình chọn với số điểm gần như tuyệt đối (9.9). Với tổng điểm 49.4, Chi Dân đã xuất sắc giành giải nhất tuần đầu tiên của Hãy nghe tôi hát và nhận được phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (10)

Ngoài hai phần thi của Chi Dân và Ngọc Liên, các thí sinh khác cũng có phần chào sân ấn tượng: Dương Ngọc Thái (Tủi phận – Thái Hùng ), Quách Thành Danh (Tựa cánh bèo trôi – Hoàng Minh), Nhật Kim Anh (Liên khúc Vọng kim lang, Bậu đi theo người – Nguyễn Ngọc Thạch) và Hà Vân (Trách ai vô tình – Nhật Ngân). Số điểm dành cho các thí sinh như sau: Hà Vân (45.2), Nhật Kim Anh (46.3), Dương Ngọc Thái (46.6) và Quách Thành Danh (47,6).

Hay nghe toi hat T1 - 7 (18)

Hay nghe toi hat T1 - 7 (14)

Ngoài các tiết mục dự thi, 6 thí sinh còn hòa giọng trong bài hát Ngẫu hứng lý qua cầu (Trần Tiến), từng là bản hit một thời của Phi Nhung và giám khảo chủ đề Phi Nhung cũng gửi đến khán giả ca khúc Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (8)

Hay nghe toi hat T1 - 7 (6)

Đêm thi thứ hai của Hãy nghe tôi hát – chủ đề Thái Châu sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ hai ngày 14/3 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long phối hợp với Jet Studio thực hiện.

Hay nghe toi hat T1 - 7 (3)

Hay nghe toi hat T1 - 7 (1)

Photo: DL Duy, Lý Võ Phú Hưng
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud