Chan Than San: “Sao ai cũng cứ nghĩ người mẫu là phải làm callboy?”

Chan Than San: “Sao ai cũng cứ nghĩ người mẫu là phải làm callboy?”

(Alotintuc.com) – Từng là người mẫu teen nổi tiếng ở Việt Nam, chuyển hướng sang hoạt động tại nước ngoài, Chan Than San được công chúng biết đến như một người mẫu nội y “nóng bỏng” và đầy quyến rũ với những bức ảnh vạn người mê mỗi khi xuất hiện trên trang cá nhân.

Chan Than San 4

3 năm rời xa showbiz lên đường lập nghiệp tại nước ngoài, lần trở lại Việt Nam này, Chan Than San mang đến một diện mạo hoàn toàn khác trong hình tượng một nhà báo trong phim điện ảnh Điệp vụ chân dài. Anh không quên dành thời gian để ngồi lại tâm sự về công việc, về vai diễn, về những lời đồn thổi, những khó khăn và trải nghiệm của mình trong cuộc sống ở nước Mỹ xa xôi.

Chan Than San 6

3 năm rồi anh không về Việt Nam, sao lần này lại nhận lời mời đóng phim? Anh có quen biết như thế nào với ĐD Nguyễn Quang Tuyến?
Tôi định cư ở Mỹ, bạn biết đấy, thời gian đầu bao giờ cũng khó khăn để hoà nhập với cuộc sống mới. Đó là lý do vì sao tôi ít về Việt Nam.
Tôi biết anh Tuyến từ khi tôi ở Việt Nam. Anh Tuyến có nhà bên này nên thường xuyên qua đây. Khi bắt đầu viết kịch bản Điệp vụ chân dài, Anh Tuyến đã liên hệ với tôi và mời tôi tham gia. Lúc đầu tôi không có nhiều thời gian nên chỉ nhận một vai nhỏ. Tuy nhiên Anh Tuyến đã thuyết phục tôi bằng kịch bản quá hay. Do đó tôi đã cố gắng thu xếp công việc bên này để về Viêt Nam 1 tháng để đóng vai nhà báo Nam trong phim.

Chan Than San 3
Hoạt động nghệ thuật của anh ở Thái và ở Mỹ thời gian mất tích khỏi Việt Nam như thế nào? Vì sao lại rời Thái đến Mỹ?
Khi qua Mỹ, tôi chỉ tập trung vào công việc mới, thỉnh thoảng tôi mới tham gia thực hiện một số show chụp hình cho các tạp chí bên này. Tôi chưa từng định cư tại Thái, tôi chỉ qua đó để thực hiện một số buổi chụp hình theo yêu cầu của khách hàng mà thôi.

IMG_0243
Gia đình anh không khá giả? Lấy tiền đâu để anh học tập và làm việc tại Mỹ?
Tôi là người tự chủ về kinh tế, tôi kiếm tiền qua các công việc làm người mẫu, quảng cáo, có thời gian tôi làm tiếp viên hàng không. Nói chung tôi không nề hà công việc và không phải là người tiêu hoang. Tôi tự hào về việc không phải nhờ đến gia đình trong cuộc sống cá nhân của mình.

IMG_1482
Khoảng thời gian ở Mỹ hình như anh ko hoạt động nghệ thuật nhiều? Vậy anh làm gì?
Như tôi đã chia sẻ, khi định cư tại Mỹ, tôi đã không còn hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực giải trí nữa. Hiện tại tôi đang làm việc tại một phòng tập thể hình, đôi khi có tham gia một vài show diễn hoặc chụp hình cho tạp chí!.

IMG_2346
Về Việt Nam lần này, ngoài đóng phim anh hoạt động thêm gì không?
Công việc chính trong lần về Việt Nam này của tôi là tham gia phim Điệp vụ chân dài. Sau khi hoàn tất vai diễn, tôi có nhận lời tham gia quay một vài clip ca nhạc và chụp hình quảng cáo!

IMG_1692
Vai diễn của anh là vai diễn như thế nào? Anh đã chuẩn bị gì cho vai diễn?
Tôi đóng vai nhà báo, người phụ trách loạt bài phóng sự về đường dây hoa hậu người mẫu đi khách do má mì Hạnh Chanel cầm đầu. Đó là vai diễn rất thú vị và có nhiều đất diễn! Hy vọng bạn sẽ thích vai diễn của tôi khi phim ra mắt.

IMG_1710
Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh trong lần về Việt Nam này, trong lúc đóng phim và kỷ niệm với thành viên trong đoàn?
Kỷ niệm thì nhiều lắm, vì chúng tôi ở cùng nhau cả tháng ngoài Nha Trang và Phan Thiết. Tôi nhớ nhất lần đầu tiên đi guốc cao gót khi nhà báo Nam phải giả gái để thâm nhập vào đường dây đi khách trong phim. Tôi bị đạo diễn la vì không diễn được tự nhiên. Sau đó tôi đã phải tập đi guốc cao gót quanh khách sạn. Chắc nhiều người ở khách sạn nghĩ tôi bị khùng! (Cười)

IMG_2793
Nghe nói sau bộ phim này anh sẽ không về Việt Nam nữa mà ở lại LA luôn?
Không phải tôi không thích cuộc sống ở Việt Nam, nhưng vì lý do cá nhân nên tôi quyết định định cư ở mỹ cùng gia đình mới của mình. Công viêc mới cũng khá bận rộn nên cũng khó dành nhiều thời gian để về Việt Nam thường xuyên.

IMG_2786
Về Việt Nam anh đã giành thời gian nhiều cho gia đình chưa? Khoảng thời gian ngắn ngủi đó anh làm gì? Hình như anh ko còn mấy mặn mà với cuộc sống ở Việt Nam nữa?
Lần này về Việt Nam, tôi tập trung cho vai diễn Nam trong Điệp vụ chân dài nên phần lớn thời gian tôi ở Nha Trang và Phan Thiết. Sau khi phim quay xong tôi gần như ở nhà để tận hưởng những khoảnh khắc đáng quý với gia đình, cái mà tôi luôn thiếu khi sống ở Mỹ! Việt Nam là quê hương của tôi, làm sao mình bỏ quê hương mình được!.

IMG_1701
Về việc hình thể, tổng cộng anh đã giải phẫu bao nhiêu lần để có được hình thể vạn người mê? Vì sao có thể chống chịu lại những đau đớn đó?
Tôi đã nhận và trả lời rất nhiều cuộc phỏng vấn về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ này! Sao ai cũng nghĩ tôi phải phẫu thuật thẩm mỹ nhỉ? Đúng là ban đầu tôi có phẫu thuật thẩm mỹ để có hình thể đẹp hơn. Tuy nhiên những hình ảnh của tôi từ đó về sau là do tập luyện gym đều đặn mà thành.

Chan Than San 5
Người ta đã dần quen với một Chan Than San người mẫu nội y, nhưng hình như hiện tại thì anh đã hết thời và body không còn như xưa? Anh nghĩ sao? Tiếp theo anh sẽ làm gì khi hình ảnh của mình ko còn đẹp trong mắt công chúng?
Tôi đã không còn là một cậu nhóc mới bước chân vào đời , bị loá mắt với những hào nhoáng của showbiz nữa. Tôi đã trưởng thành hơn và tôi muốn hướng tới hình tượng mới, hình tượng của một người đàn ông chững chạc! Đẹp hay xấu thì còn tuỳ thuộc vào quan niệm của mỗi người!.

IMG_2349
Lý do vì sao một người rất chăm chút ngoại hình như anh, vừa đạt tới ngưỡng cửa gần 30 thôi đã bỏ bê hình ảnh? Để cho cơ thể mình phát triển ngoài kiểm soát, cuối cùng lại tự mình trách bản thân?
Như tôi đã chia sẻ, mục tiêu của tôi bây giờ là mẫu người đàn ông chững chạc, chứ không phải là một cậu trai tơ 6 múi nữa.

Hình như anh đã lấy hết toàn bộ silicon ra khỏi cơ thể? Vậy sắp tới anh có ý định tập luyện trở lại để có được thân hình như xưa?
Đã bao giờ có silison trong người đâu mà tôi phải lấy ra! Tôi vẫn tập thể dục đều đặn đấy chứ.

Người ta nói Chan Than San làm “call boy” thì mới có tiền ở Mỹ, vì gia đình ko giàu có, anh cũng ko có nghề nghiệp thu nhập cao? Anh nghĩ sao?
Những người như tôi luôn bị những tin đồn bủa vây. Lúc trước khi mới lớn, tôi rất sợ những tin đồn đại loại như vậy. Giờ tôi trưởng thành hơn, tôi đã không còn chịu áp lực gì về những đồn thổi vô căn cứ đó nữa. Mà nghĩ cho cùng, không có đồn thổi thì còn gì là showbiz nữa! Tôi hiện tại có công việc ổn định! Trước đây cũng từng được đào tạo bài bản công việc của một tiếp viên hàng không và cũng từng làm công việc đó trước khi chuyển sang hoạt động nghệ thuật. Công việc tiếp viên thu nhập không cao lắm nhưng cũng đủ để tôi trang trải cho gia đình mà đúng không?

Tên gọi người mẫu ở nước ta được hình dung như những người xinh đẹp, ăn mặc hợp thời, sang trọng và đắt tiền. Do vậy, vô hình chung đã tạo nên quy luật một cách áp đặt. Từ đó đã phát sinh những người mẫu có thêm nghề tay trái một cách mờ ám để thỏa mãn được cái quy luật đó.

IMG_2795
Một số người mẫu nam sẵn sàng “bán thân” để mưu cầu danh tiếng. Anh nghĩ sao về họ?
Những người mẫu nam đó là ai, hay lại chỉ là “người ta nói…”.  Tôi không bình luận về những tin đồn. Nếu chỉ đích danh người mẫy nam nào làm chuyện đó, tôi sẽ đưa ra ý kiến của mình.

Anh có ngại không khi để những hình ảnh béo ú, body bụng 1 múi của mình xuất hiện trên phim?
Nếu ngại, tôi đã không tham gia phim! Tôi nghĩ khán giả sẽ muốn xem tôi diễn xuất như thế nào, chứ không phải là muốn xem bụng tôi mấy múi!

Anh có mặn mà với nghệ thuật thứ 7, ngoài bộ phim đồng tính ở Hồng Kông anh còn tham gia phim nào khác?
Điệp vụ chân dài là một phim đặc biệt do một đạo diễn đặc biệt làm. Đó là động lực đẻ tôi bay từ Mỹ về Việt Nam tham gia. Tôi có nhận được một vài lời mời tham gia những dự án khác, nhưng tôi buộc phải từ chối vì quỹ thời gian không cho phép. Tôi biết Điện ảnh không phải là hướng theo đuổi của tôi.

Dự định tiếp theo của anh khi rời Việt Nam? Khi nào sẽ trở lại nữa và vì mục đích gì?
Tôi quay trở lại với cuộc sống mới của mình, một cuộc sống ít ồn ào và tin đồn hơn! Tôi sẽ về Việt Nam khi phim công chiếu vào tháng 1 sang năm.

IMG_2354

Chan Than San đã có người yêu chưa. Người đó là người như thế nào?
Người yêu của tôi khá đặc biệt và không liên quan gì đến showbiz! Cho phép tôi không mang cuộc sống cá nhân của mình lên mặt báo!

Cám ơn anh vì cuộc trò chuyện thú vị này!

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud