“Căn phòng mơ ước”: Mẹ xin lỗi vì đã không lắng nghe con

“Căn phòng mơ ước”: Mẹ xin lỗi vì đã không lắng nghe con

(Alotintuc.com) – Tập 2 của “Căn phòng mơ ước” được phát sóng trên HTV3 – DreamsTV lúc 20g00 thứ Sáu, ngày 13/4 với chủ đề “Nghiên cứu khoa học” – ước mơ của cô bé Tiểu Minh, 9 tuổi sẽ làm không ít ông bố, bà mẹ phải giật mình đặt câu hỏi “Mình đã thật sự lắng nghe và thấu hiểu con?”.

So với bạn bè đồng trang lứa, cô bé Tiếu Minh trông có vẻ “cụ non” hơn bởi cách ăn nói và sử dụng ngôn từ rất chững chạc. Tiểu Minh là một trong những bé tự tin, thể hiện được ước mơ của bản thân một cách rõ ràng và thuyết phục nhất đối với ê-kíp của chương trình .

Trong quá trình tham gia chương trình truyền hình thực tế “Căn phòng mơ ước”, chính phụ huynh của Tiểu Minh cũng phải ngỡ ngàng nhận ra mình đã không thật sự lắng nghe và hiểu con, đồng thời cũng vui mừng nhận thấy con đã trưởng thành sau khi tham gia chương trình.

Mẹ xin lỗi vì đã không lắng nghe con

Điều làm mọi người ngạc nhiên là Tiểu Minh đã rất háo hức sau khi lần đầu được quyền mua sắm những món mình thích và còn không quên mua quà về tặng cho bố mẹ để “xin lỗi vì đã phá tan căn phòng công chúa mà bố mẹ làm cho con”. Chị Như Thủy – mẹ bé Tiểu Minh, chia sẻ: “Từ đó đến giờ, sách là món đồ duy nhất Tiểu Minh được tự ý chọn”và chị đã tự trách bản thân khi không để ý rằng chủ yếu những cuốn sách bé yêu thích thường là sách nghiên cứu khoa học.

Trong thời gian Tiểu Minh tham gia chương trình “Căn phòng mơ ước”, chị Như Thủy không giấu được sự vui mừng xen lẫn ngạc nhiên khi thấy con mình dường như trưởng thành hơn qua cách ứng xử trước ống kính và với các cô chú trong ê-kíp. Chị không giấu được cảm xúc: “Rất mừng vì thấy được nghiên cứu khoa học là niềm đam mê thật sự của con. Qua đây, mẹ cũng muốn xin lỗi Tiểu Minh vì thời gian qua mẹ đã không thật sự lắng nghe con, có những khi chưa nghe con nói hết một câu mà đã vội bác bỏ”. Chị cũng giải thích thêm rằng, chính vì nghĩ con mình còn nhỏ, sở thích sẽ thay đổi theo thời gian nên đã không ủng hộ ước mơ của con ngay từ đầu, bây giờ chị cảm thấy rất ân hận và đã tự hứa với bản thân sẽ kiên nhẫn lắng nghe con nhiều hơn.

Trong tập này, với niềm đam mê đặc biệt của Tiểu Minh về nghiên cứu khoa học, các bạn nhỏ cũng sẽ biết thêm được những kiến thức bổ ích về 2 nhà khoa học nổi tiếng Marie Curie và Arber Einstein. Đồng thời chia sẻ nhưng phút giây kết nối gia đình giữa Tiểu Minh với bố mẹ, em gái khi được chiêm ngưỡng diện mạo mới của căn phòng chủ đề Nghiên cứu khoa học mà Tiểu Minh hằng mơ ước được trở thành hiện thực.

Alex Nguyễn khóc vì nhớ bố khi đang ghi hình Căn phòng mơ ước

Trong phần ghi hình bố con Tiểu Minh cùng làm đồ tái chế từ bìa cạc-tông cho phòng mới, bỗng nhiên MC Alex Nguyễn không kiểm soát được cảm xúc mà rơi nước rồi lại nhanh chóng lau đi. Alex Nguyễn chia sẻ: “Nhìn cảnh hai bố con Tiểu Minh cùng làm đồ thủ công khiến Alex nhớ ngày xưa khi Alex học thiết kế mỹ thuật thì bố của Alex cũng từng giúp Alex như vậy. Tự nhiên thấy, nên nhớ thôi…” chưa dừng ở đó, Alex tiếp tục bộc bạch tâm sự “Alex và bố đã không nói chuyện với nhau hơn 3 năm nay rồi” vừa nói, Alex phải kiềm chế để không phải khóc trước ống kính lần nữa.

Khác với diện mạo tomboy mà mọi người thường thấy, MC Alex của “Căn phòng mơ ước” đã không ít lần rớt nước mắt trong lúc ghi hình vì cảm động trước tình cảm gia đình và động lòng trắc ẩn bởi hoàn cảnh của các bé.

“Căn phòng mơ ước” tập 2 với chủ đề Nghiên cứu khoa học sẽ phát sóng lúc 20g00 thứ Sáu, ngày 13/04/2018 trên HTV3 – DreamsTV và phát lại vào lúc 19g00 thứ Bảyvà 10g30 Chủ nhật hàng tuần.

Về “Căn phòng mơ ước”:

“Căn phòng mơ ước” là chương trình truyền hình thực tế được Việt hoá từ chương trình “Groom My Room” của Singapore (phiên bản gốc từng được phát sóng trên HTV3 – DreamsTV từ tháng 4/2017 đến 8/2017). Phiên bản Việt hoá – “Căn phòng mơ ước” dành cho trẻ trong độ tuổi 9–14 và có mong muốn “hô biến” căn phòng hiện có của mình trở nên tuyệt vời như mơ. Chương trình sẽ lên sóng HTV3 – DreamsTV vào 20g00 tối thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 06/04/2018 và phát lại vào lúc 19g00 thứ Bảyvà 10g30 Chủ nhật hàng tuần, với sự tham gia của 13 bạn nhỏ kéo dài 13 tập.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud