Các cùng đường Thành phố Hồ Chí Minh được trang trí lung linh trước thềm năm mới

Các cùng đường Thành phố Hồ Chí Minh được trang trí lung linh trước thềm năm mới

(Alotintuc.com) – Những con đường tại Thành phố Hồ Chí Minh được Sở văn hóa và thể thao cùng Công ty TNHH Đầu tư Xuất Nhập Khẩu Viễn Đông “thay áo mới” bằng dàn đèn lung linh đã truyền cảm hứng và khiến người dân rạo rực hơn trong thời điểm đón chờ một năm mới 2018 với nhiều niềm vui và hạnh phúc.


Đôi khi vì guồng quay tất bật của cuốc sống, vì những nỗi lo cơm áo gạo tiền mà chúng ta có phần vô tâm với thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ – năm mới. Thậm chí, đối với nhiều người “tết” chỉ là những ngày nghỉ “xả hơi” sau những ngày làm việc bận rộn, có chăng khác đôi chút với ngày nghỉ cuối tuần ở chỗ số ngày nghỉ Tết nhiều hơn. Tuy nhiên, sự vô tâm và chai lì trong cảm xúc của người dân Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ được làm tan chảy khi bước ra đường trong những ngày cuối năm này bởi cảm hứng mà chính những con đường mà họ đang đi mang lại. Các con đường được trang trí ánh sáng nghệ thuật với những thiết kế khác nhau mang ý nghĩa riêng truyền cảm hứng và khiến không khí những ngày cuối năm 2017 rạo rực hơn bao giờ hết.


Chị Thảo, đang làm việc tại Quận 3 chia sẻ: “Mặc dù đã sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm, nhưng thành thực mà nói đây là lần đầu tiên tôi dành sự chú ý cho đèn đường. Bởi vì ban đầu, tôi bị hiệu ứng ánh sáng thu hút, sau đó nhìn kỹ thì tôi thấy được từng chi tiết cũng tất tinh tế và ý nghĩa. Con đường đầu tiên thu hút ánh nhìn của tôi là đèn đường hình trái tim ở Trương Định. Sau đó thì đi đâu tôi cũng để ý đèn đường, và tôi thấy được mỗi con đường là một thiết kế khác, một câu chuyện và ý nghĩa khác, vô cùng đặc biệt. Theo bản thân tôi cảm nhận, đèn đường năm nay được trang trí vô cùng đẹp, có thể nói là đẹp nhất so với mọi năm”.


Tuyến đường Lê Duẩn với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” gồm hệ thống khung vòm cổng tạo hình sắt vuông 30mm sơn đen gắn chi tiết ngôi sao, chim bồ câu, hoa mai và chữ “chúc mừng năm mới”. Đặc biệt chi tiết hoa mai kết nhiều lớp cánh bằng khung sắt tạo hình đan led lưới màu vàng 3mm mang lại cảm giác Thuần Việt ấm áp.


Tuyến đường Đồng Khời – Chủ đề “Hồn Việt” lấy cảm hứng từ Hoa Sen. Những bông hoa sen tạo hình từ khung kẽm, ốp vải hồng cánh sen, viền led trắng 5050, đài hoa hộp đèn 3D. Phần dưới là tạo hình cây tre với thân tre tạo hình bằng khung sắt, ốp lưới nhựa trắng, kết đèn led màu xanh dương, trắng, viền led trắng 5050, mắt tre được ốp decal bảy sắc màu vàng, viền led.


Tuyến đường Trường Định với chủ đề “Tình yêu mùa xuân” là một trong những tuyến đường khiến giới trẻ thích thú nhất, gồm 3 cổng và mỗi bên 6 trụ đèn được tạo hình trái tim bắt mắt.


Tuyến đường Nguyễn Văn Trối – Nam Kỳ Khởi Nghĩa với chủ đề “TPHCM – Đồng hành khởi nghiệp vươn cao” với chi tiết khối cầu 3D khuvà chim bồ câu trắng.
Tuyền đường Trường Sơn – Chủ đề “Giai điệu mùa xuân” với biểu tượng nốt nhạc được cách điệu, khiến người đi ngang bất chợt muốn tự ngân nga một vài câu hát, khiến cuộc sống tất bật thú vị hơn nhiều phần.


Ngoài ra, những tuyến đường khác cũng lung linh không kém: tuyến đường Phạm Ngọc Thạch – Công Trường Quốc Tế – chủ đề “Khát vọng khởi nghiệp”, tuyến đường Hàm Nghi – chủ đề “Giải điệu biển cả”, tuyến đường Tôn Đức Thắng – chủ đề “Vượt Trùng Dương”, tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ Võ Thị Sáu đến Nguyễn Thị Minh Khai) – chủ đề “Năng lượng kết nối”, tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Lợi) – chủ đề “Thành phố mùa xuân”, v.v…


Hệ thống đèn đường được trang trí ánh sáng nghệ thuật của thành phố Hồ Chí Minh để chào đón tết 2018 với chủ đề “Khát vòng vươn xa” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dân. Hi vọng với việc truyền cảm hứng cho người dân, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một năm mới 2018 hạnh phúc, ấm no và thắng lợi trên mọi mặt trận.

Photo: Văn Chữ
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud