Ca sỹ Thu Minh bắt đầu chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại khu bãi biển Cần Giờ

Ca sỹ Thu Minh bắt đầu chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại khu bãi biển Cần Giờ

(Alotintuc.com) – Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và phát động với sự tài trợ và đồng hành của Tập đoàn Sun Group đã triển khai tại 04 tỉnh khu vực miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 5 vừa qua với sự tham gia của 4.800 đoàn viên thanh niên đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình và sự quan tâm của cộng đồng.

DSC_0373
Trên mạng xã hội facebook, đông đảo đoàn viên thanh niên, các cá nhân, nghệ sĩ, doanh nghiệp đã hưởng ứng thay avatar và cover facebook cá nhân, tổ chức kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

DSC_0341
Ngay khi biết đến Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, ca sĩ Thu Minh – một trong những nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt tích cực nhất với các hoạt động cộng đồng đã kêu gọi cộng đồng fan hâm mộ đông đảo tham gia vào chiến dịch ý nghĩa này từ việc “phủ xanh” màu avatar chiến dịch khắp mạng xã hội cho đến hành động thiết thực nhất: cùng với FC tổ chức hoạt động nhặt rác thải sinh hoạt, làm sạch khu bãi biển Cần Giờ.

KHBE4021

KHBE4025
Chia sẻ về lý do tham gia chiến dịch, ca sỹ Thu Minh cho biết “Những ngày qua khi xem những hình ảnh về bãi biển ngập tràn rác, biển bị ô nhiễm tôi cảm thấy rất buồn lòng và bức xúc. Tôi nghĩ đã có quá nhiều những tranh luận,ý kiến nhưng lại quá ít những hành động dù đơn giản nhưng thiết thực để cùng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và tài sản thiên nhiên mang lại nguồn lợi ích cho con người. Đã đến lúc mọi người cần vực dậy ý thức sống biết tôn trọng và bảo vệ tài nguyên môi trường cho cộng đồng chứ không phải chỉ thấy mỗi bản thân mà quên mất rằng lợi ích của mỗi cá nhân cũng từ đó mà ra. Tôi rất vui mừng khi biết Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và VTV24 phát động Chiến dịch đầy ý nghĩa này. Vậy nên ngay lập tức Thu Minh và FC cùng nhau hưởng ứng chiến dịch này ngay.

KHBE3849

KHBE3936
Chia sẻ thêm về lý do phát động chiến dịch, nhà báo Lê Bình cho biết: “Khi nhìn những hình ảnh một số bạn đưa lên Facebook về thực trạng các bờ biển trong và sau ngày nghỉ lễ, tôi thấy rất buồn. Và khi xem những phóng sự các bạn trẻ ở VTV 24 đã phát sóng, những hình ảnh rác tràn ngập bãi biển, người ta vứt rác trên biển, chôn rác xuống bãi biển…lúc đó tôi thật sự búc xúc. Chúng ta cư xử với biển như thế, hậu hoạ nào đang chờ đợi chúng ta? Tôi nghĩ phải làm một cái gì đó chứ? Trong khả năng của mình.. Tôi muốn xây dựng một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ có sức mạnh thực tế, có sức lan toả.. truyền đi thông điệp :” Cứu biển”.

nha bao lê bình
Bên cạnh đó, nhà báo Lê Bình cũng rất vui mừng trước sự ủng hộ và tham gia tích cực từ ca sỹ Thu Minh và fans hâm mộ của cô. Hành động thiết thực của ca sỹ Thu Minh sẽ thu hút sự quan tâm và hưởng ứng tham gia từ cộng đồng, đặc biệt là từ hàng nghìn “fans hâm mộ” trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

DSC_0362

DSC_0367
Anh Vũ Minh Lý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết. “Tôi vui mừng khi biết ca sĩ Thu Minh đã rất nhiệt tình hưởng ứng cùng chiến dịch , đặc biệt tôi vui mừng hơn khi biết hôm nay ca sỹ Thu Minh cùng hơn 50 “fans hâm mộ” và các bạn trẻ đã cùng nhau mua sắm dụng cụ lao động, cùng nhau nhặt rác thải và làm sạch khu bãi biển Cần Giờ.. Tôi tin tưởng rằng, không chỉ ca sĩ Thu Minh mà nhiều nghệ sỹ khác cùng với các “fans hâm mộ” của họ sẽ đồng hành tham gia cùng Chiến dịch bằng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa“.

13226741_1014314341986025_8074335179422412676_n
Cùng nhìn những hình ảnh của ca sỹ Thu Minh cùng với các bạn trẻ chuẩn bị cho chiến dịch và các hoạt động của chiến dịch Hãy làm sạch biển.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud