Ca sĩ Ivy Trần nhìn thẳng vào “góc khuất” với sự đồng cảm của cộng đồng LGBT

Ca sĩ Ivy Trần nhìn thẳng vào “góc khuất” với sự đồng cảm của cộng đồng LGBT

(Alotintuc.com) – Một nữ ca sỹ mới toanh của giới showbiz Việt tên gọi Ivy Trần vừa cho ra đời ca khúc Góc Khuất nói về nỗi niềm của thế giới thứ 3 – cộng đồng LGBT.

Ca khúc là một bản ballad trữ tình sâu lắng nhưng đầy gai góc, tác giả là chàng ca sỹ Quách Tuấn Du dành tặng cho người em gái thân tình của mình – Ivy Trần. Nội dung bài hát là nỗi cảm thông đầy sâu sắc cho thân phận của những con người sinh ra đã khác biệt. Họ phải sống trong sự cam chịu nỗi đau về tinh thần, bị cản ngăn, kỳ thị, cấm đoán, thậm chí bị tấn công về mặc thể xác, làm nhục về mặt tinh thần. Mỗi ngày trôi qua trên thế giới này, hàng triệu thân phận như thế phải sống trong đau thương không lối thoát. Có đôi khi, họ tìm đến sự ra đi để đạt được sự giải thoát cuối cùng khi mọi cánh cửa đều đóng lại.

IvyTran-1

MV ca nhạc Góc Khuất, như đúng tên gọi của nó, là góc khuất của một phần xã hội, là góc tối nép mình của cộng đồng LGBT. MV lấy hình ảnh của một cặp đồng tính nữ bị gia đình chia cắt, ép uổng khi phát hiện ra đang sống chung với nhau. Cô gái gào thét lên: “Con bình thường, con không có bị bệnh mà…”.

IvyTran-4

Trong khi đó, cha cô tát vào mặt cô, còn mẹ cô thì luôn miệng nói : “Con bị bệnh mà, con bị bệnh mà…”. Hai cô gái bị những con người “bình thường” dùng vũ lực tách đôi. Thời gian trôi nhanh. Hai cô gái trưởng thành theo năm tháng. Nhưng hai cô vẫn nhớ về nhau, khát khao được gần nhau, trong mơ vẫn được nắm lấy tay nhau, trao nhau tình yêu và thân xác mặn nồng. Những thế lực mượn danh “cha mẹ lo lắng hạnh phúc cho con cái” đã đưa hai cô gái vào tù ngục tinh thần, vào bể sâu bế tắc. Trong bóng tối, cô chỉ muốn thét lên: “Cầu ơn trên, cho con được sống với tâm hồn. Hãy cho con được làm người con muốn, mà bao năm cay đắng con hằng mong!”.

IvyTran-2

Trong MV ca nhạc này, ca sỹ Ivy Trần hóa thân thành nhiều dạng phụ nữ đồng tính khác nhau : tóc dài, tóc ngắn, mạnh mẽ, yếu đuối, cô đơn, bế tắc, gào thét, đấu tranh, buông xuôi, hoang mang…thật nhiều sắc thái khác biệt, với sự góp mặt diễn xuất của Thư Trúc, bạn thân ngoài đời của Ivy.

Ivy Trần là một ca sỹ đã hoạt động trong nghề ca hát trong một thời gian, nhưng cô khá im ắng. Nhưng năm 2016, cô quyết định cho ra đời nhiều ca khúc mới bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh, với sự hỗ trợ của nhiều nhạc sĩ lớn như Quốc An, Quách Tuấn Du, Mai Hoàn Vũ, Bảo Lư, Phương SPM… và đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Lợi. Ivy Trần tâm sự: “Ivy cảm thấy năm nay là một năm tràn đầy sinh khí, nhiều năng lượng, nhiều hy vọng và cảm hứng. Những sự hỗ trợ đầy nhiệt huyết của các anh chị em trong nghề đã tạo động lực cho Ivy thực hiện những dự án âm nhạc hướng đến xã hội, bảo vệ quyền lợi cho giới LGBT, bộc bạch cảm xúc bản thân…”.

IvyTran-3

Khi được đề cập đến giới tính và xu hướng cá nhân của mình khi mọi người nhìn nhận cô diễn xuất quá đạt những vai đồng tính nữ, Ivy úp mở đầy ẩn ý: “Ivy rất thoải mái đối với mọi nhìn nhận, ai nghĩ Ivy như thế nào cũng được, là gái thẳng, là lesbian, hay bisexual đều được cả, vì đơn giản mình là một con người lương thiện, có tình yêu thương nhân loại, có tình cảm với mọi sự sống và yêu quý cuộc đời này!”.

Làm MV Góc Khuất,cái cách mà cô ca sĩ cá tính, gợi cảm phi giới tính Ivy Trần muốn hướng đến là sự mộc mạc, gần gũi, không hoa mỹ, nhưng khá gai góc và một giọng hát trầm ấm, một phong thái trình diễn chân thực, đi đến trái tim người nghe, người xem.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud