Ca sĩ Đức Tuấn đầy nồng nàn với “Chiếc áo bà ba” trong Tiếng hát mãi xanh

Ca sĩ  Đức Tuấn đầy nồng nàn với “Chiếc áo bà ba” trong Tiếng hát mãi xanh

(Alotintuc.com) – Đêm Liveshow 2 với chủ đề Quê hương của Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2017 đã để lại những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả và gây không ít bất ngờ cho bộ ba ban giám khảo Trần Long Ẩn, Đức Huy và Quỳnh Hương nhờ sự “lột xác” thành công về phong cách của 7 giọng ca.


Với chủ đề Quê Hương, mỗi thí sinh sẽ chọn thể hiện một ca khúc dân ca hoặc âm hưởng dân ca, hò, lý, các ca khúc cách mạng, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam. Thông qua giọng hát “xanh” vừa chân thành, da diết lại có chút âm hưởng hùng tráng, khỏe khoắn, vui tươi… các thí sinh sẽ truyền “ngọn lửa yêu thương” dành cho quê hương đất nước đến đông đảo khán giả đang theo dõi chương trình.


Thoát khỏi phong cách vốn có thường ngày, 7 thí sinh đã có “cú lội ngược dòng” đầy ấn tượng khi đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đêm Liveshow 2, khán giả như được chìm đắm trong 7 cung bậc cảm xúc khác nhau cùng những với những suy nghĩ, trăn trở, tình yêu thương và lòng tự hào về quê hương, đất nước.


Thí sinh Nguyễn Thị Chín – “Cô gái miền Trung Bộ” dịu dàng hóa thân thành “sơn nữ Tây Nguyên” đầy mạnh mẽ
Phần thể hiện của thí sinh Nguyễn Thị Chín (53 tuổi) đã mang đến cho khán giả lẫn bộ ba ban giám khảo rất nhiều bất ngờ khi “cô gái dịu dàng miền Trung bộ” thay đổi phong cách thường ngày để trở thành “cô sơn nữ” mạnh mẽ, vui tươi nơi núi rừng Tây Nguyên trong ca khúc Tiếng đàn Ta Lư (Huy Thục). Chị đã đưa chất giọng ngọt ngào, đầy nội lực vốn có biến tấu thành những âm thanh sôi động. Hẳn là một phần thể hiện khiến không ai có thể ngồi yên mà phải “lắc lư” theo tiếng đàn Ta Lư mạnh mẽ ấy.


Giám khảo Trần Long Ẩn và giám khảo Đức Huy cho rằng bài hát này có tiết tấu nhanh, khó hát dễ bộc lộ điểm yếu của người hát nên thí sinh Nguyễn Thị Chín chưa phát huy hết được thế mạnh của mình.


Thí sinh Trần Tuấn Phước – Da diết hoài niệm bằng giọng ca đầy chất tự sự của “Ông bố soái ca”
Chất giọng chứa chan và đong đầy yêu thương của “ông bố soái ca” Trần Tuấn Phước (40 tuổi) rất hợp để thể hiện ca khúc Về đi em (Trần Tiến).


Giám khảo Đức Huy vừa khen vừa có chút góp ý nho nhỏ:“Tôi thấy hôm nay tinh thần bạn rất là thư thái. Bạn hát rất là ngọt ngào, tuy nhiên còn khúc cuối mình hơi đuối nên chưa đẩy lên tới được cao trào, bạn nên phân bổ năng lượng thêm cho phần cuối. Tuy vậy, bạn đã hát rất tốt bài này”. Giám khảo Quỳnh Hương thì ghi nhận sự nỗ lực của “ông bố soái ca” ngày hôm nay so với nhiều vòng thi trước bởi anh đã biết truyền được “cái hồn” của bài hát qua ánh mắt và giọng ca.


Thí sinh Trần Thị Thái Hòa – Thử sức với “phong cách máu lửa” trong ca khúc “Ôi quê tôi”
Lần đầu tiên thử sức với thể loại nhạc dân gian đương đại, thí sinh nữ trẻ tuổi nhất – Trần Thị Thái Hoà (41 tuổi) đã vận dụng tốt lợi thế hình thể và chất giọng khỏe khoắn đểmang đến cho khán giả một màn thể hiện đầy “máu lửa” với ca khúc Ôi quê tôi (Lê Minh Sơn). Phần thi mang tính đột phá này của “cô nàng miền biển” này đã để lại những cảm xúc sâu đậm trong lòng ban giám khảo.


Giám khảo Trần Long Ẩn khen ngợi: “Cái hay trong bài hát của nhạc sĩ Lê Minh Sơn là có những chỗ sinh ra để cho người nghệ sĩ sáng tạo. Để có một phong cách sôi động nên sân khấu như thế này là cả một quá trình cố gắng của Thái Hòa. Bạn đã hát bài này rất đã”. Giám khảo Quỳnh Hương ghi nhận sự phá cách này của Thái Hòa: “Khi đặt vô vùng nước mới, buộc mình phải lội. Quỳnh Hương rất quý Thái Hòa ở sự máu lửa này”


Thí sinh Nguyễn Văn Đa – “Hotboy U60” lịch lãm hóa thân thành “anh hai lúa” đầy duyên dáng trong điệu “Hò thẻ mực”
Điệu Hò thẻ mực (Dân ca Nam Bộ) đã khuấy động sân khấu Tiếng hát mãi xanh qua giọng hát yêu đời và hào sảng của “hotboy U60” Nguyễn Văn Đa (58 tuổi). Tiếng hát của anh đã chuyển tải được tinh thần hết mình vì lao động của người dân Nam Bộ. Dù trong gió giông bão táp, người lao động vẫn vui tươi, vượt sóng, vượt biển để thả mực trong tinh thần lạc quan, yêu đời.


Giám khảo đức Huy đánh giá cao nỗ lực phát âm Nam Bộ của “hotboy miền Bắc” bởi hát được bài dân ca này không hề dễ. Còn giám khảo Trần Long Ẩn thì khen tinh thần hoạt náo, giao lưu với bạn diễn để tạo nên một tiết mục sinh động, tràn đầy không khí lao động ở biển khơi của anh.Giám khảo Quỳnh Hương cho rằng: “Anh đã thể hiện đúng nét chân chất, mộc mạc của anh nông dân Nam Bộ và “lội ngược dòng” thoát ra khỏi phong cách lịch lãm hàng ngày thành công”.


Thí sinh Lê Đình Bắc – MS 06: “Hotboy U70” đánh thức “ngọn lửa rừng xanh” mạnh mẽ trong “Giấc mơ Chapi”
Khác với những vòng thi trước, thí sinh Lê Đình Bắc (63 tuổi) thường lựa chọn những bản Bolero buồn để bộc lộ hết thế mạnh của mình là “giọng hát như ẩn chứa điều gì xót xa”, trong đêm Liveshow 2 – Quê hương, “Hotboy U70” như “lột xác” trong “Giấc mơ Chapi” (Trần Tiến) bằng một hình ảnh rất thơ mộng, lạc quan và hết mình với cuộc đời. Một tình yêu tự do, yêu rừng xanh lúc mạnh mẽ, lúc thâm trầm trong tiếng đàn Chapi đã mang đến thành công cho thí sinh Lê Đình Bắc.


Giám khảo Quỳnh Hương chia sẻ: “Chú không phải là người hát hay nhất, nhưng là người hát cảm xúc nhất. Chú rủ được mọi người rời bỏ thành thị để lên núi sống một đời yên bình trong tiếng đàn Chapi”. Giám khảo Đức Huy thì đồng cảm: “Tôi rất thích câu chuyện anh Bắc vừa kể. Mỗi lần tôi nghe anh hát tôi lại chú ý, ở anh có lối cháy rất đặc biệt, cháy âm ỉ, thể hiện được tinh thần nghiêm túc của anh dành cho nghệ thuật”.


Thí sinh Đinh Thị Đượm – “Say” trong tiếng hát “Đêm ả đào” của “cô chủ quán café”
Với kinh nghiệm ca hát và cách xử lí chất giọng đầy khéo léo, “cô chủ quán café” Đinh Thị Đượm (61 tuổi) đã có những nốt luyến láy đầy ma mị trong ca khúc thuộc thể hát chèo Đêm ả đào (Phú Quang). Cô đã có phần thể hiện tuyệt vời trong đêm Liveshow và khiến khán giả cũng như bộ ba ban giám khảo như “say”, như “đắm” trong chất giọng ngọt ngào, sâu lắng của mình.

Giám khảo Quỳnh Hương khen: “Âm nhạc làm cho người ta trẻ đẹp mãi không thôi, không thể tin được chị đã ngoài 60 tuổi. Đến vòng này thì giọng chị rất “chín”, rất bùi, rất đằm thắm”. Giám khảo Đức Huy và giám khảo Trần Long Ẩn cũng chúc mừng cô vì đã có một phần thi lôi cuốn, đầy màu sắc.


Thí sinh Rô Rik – Khoe giọng khỏe, cao “ngút ngàn” trong “Đất nước trọn niềm vui”
Thoát khỏi hình ảnh một “chàng trai Tây Nguyên, thí sinh Rô Rik (40 tuổi) đã có một bước đột phá lớn khi lựa chọn thể hiện ca khúc trong Đất nước trọn niềm vui (Hoàng Hà). Với chất giọng “khỏe”, “cao ngút ngàn” đặc trưng, thí sinh đã mang đến một phần thể hiện giàu cảm xúc. Tuy đã mạo hiểm chọn thể loại khó nhưng anh lại không bộc lộ hết điểm mạnh trong giọng hát của mình. Vì vậy, anh đành tạm dừng cuộc thi và sẽ quay trở lại với khán giả vào đêm Liveshow 5: Hội ngộ.


Giám khảo Trần Long Ẩn nhận xét: “Bạn đã dốc rất sức lực để tạo nên cái hay cái đẹp của bài hát. Tuy còn vài chỗ bị chênh nhưng tôi vẫn ca ngợi bạn”. Giám khảo Quỳnh Hương chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên bạn thoát khỏi vùng an toàn, không hát nhạc Tây Nguyên nữa mà mạo hiểm lựa chọn một bài khá khó, bởi vì bạn muốn tập hát nhiều thể loại để chinh phục mọi người bằng nhiều màu sắc khác nhau. Quỳnh Hương rất hiểu điều này”.

 
Sau 7 phần thi bứt phá của các thí sinh, đêm Liveshow 2 – Quê hương khép lại trong giọng hát vừa ngọt ngào, vừa truyền cảm của ca sĩ Đức Tuấn với ca khúc Chiếc áo bà ba (Võ Thiện Thanh). Với chất giọng sinh ra để hát những bản tình ca về quê hương, đất nước, Đức Tuấn đã mang đến cho chương trình những giây phút lắng đọng với những cảm xúc nhẹ nhàng mà khó quên.

Kết thúc đêm Liveshow 2–Quê hương, với phần thể hiện xuất sắc, thí sinh Đinh Thị Đượm đã chinh phục được cả ba giám khảo để nhận giải “Thí sinh thể hiện ca khúc Quê hương ấn tượng nhất” đầy thuyết phục. Bên cạnh đó, thí sinh Rô Rik đã phải tạm dừng tại đêm thi này. Anh vẫn còn cơ hội quay lại với cuộc thi vào đêm Liveshow 5 – Hội ngộ.

Đêm Liveshow 3 Tiếng hát mãi xanh, chủ đề “Tình thân” sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9 lúc 20g45 ngày 22/09/2017 tới. Chương trình THMX do Ban Ca nhạc – Đài truyền hình TP.HCM phối hợp Công ty truyền thông MayQ thực hiện.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud