Bộ môn Drone (Flycam) và người đàn ông truyền cảm hứng cho giới trẻ qua hình ảnh

Bộ môn Drone (Flycam) và người đàn ông truyền cảm hứng cho giới trẻ qua hình ảnh

(Alotintuc.com) – Hiện tại, ở VN cũng có rất nhiều các bạn trẻ đam mê bộ môn Drone và gần đây người được nhắc đến khá nhiều đó là Nhiếp ảnh gia Nguyễn Cường.

Nhiếp ảnh gia (NAG) Nguyễn Cường, một trong những người anh được các bạn trẻ ngưỡng mộ vì không chỉ thành thạo sử dụng các thiết bị ghi hình camera mặt đất mà còn có tiếng trong giới đam mê Drone (hay còn gọi là Flycam). Bên cạnh đó, phải kể đến gia tài giải thưởng đáng mơ ước của những ai chơi Drone yêu thích:
– Giải nhất cuộc thi video chủ đề: Khoảnh khắc tôi yêu Mùa 1 của Heritage VN.
– Giải nhì cuộc thi VietNam Now do Tổng cục du lịch VN tổ chức
– Giải ấn tượng cuộc thi Đà Nẵng Nhớ
– Top 15 cuộc thi VietNam Photo Expression 2020 của Unesco
– Top 50 cuộc thi video chủ đề #Planet Earth 2021 do Agora tổ chức
– Giải nhì cuộc thi sáng tác ảnh và video clip Bình Thuận

Được biết, dù anh chỉ mới tiếp xúc với bộ môn trên gần 4 năm nhưng NAG Nguyễn Cường lại tạo ấn tượng sâu sắc và có cho mình phong cách riêng ở thị trường Drone trong và ngoài nước.

“Từ thời còn đi học mình là đứa hay tìm tòi nhiều trên mạng internet, vô tình mình nhìn thấy những hình ảnh và những thước phim rất ấn tượng quay từ Drone của các bạn nước ngoài. Từ đó những hình ảnh ấn tượng đó bắt đầu thu hút mình, và tới mãi cuối năm 2017 mình mới bắt đầu đủ điều kiện mua 1 con để chơi và đó chính là cơ duyên của mình.” – NAG Nguyễn Cường chia sẻ khi được hỏi về cơ duyên của anh đến với Drone.

Bức ảnh: “Cánh chim biển” top 15 cuộc thi VietNam Photo Expression 2020 của Unesco

Có thể nói, những sản phẩm của Nguyễn Cường luôn chỉn chu và trau chuốt cẩn thận về mặt hình ảnh và tính nghệ thuật trong từng khung hình. Những ai đam mê Drone chắc chắn không thể bỏ qua kênh Youtube NguyenCuongDrone, nơi mà anh đăng tải những tâm huyết cũng như chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về Drone.

Anh kể, anh từng phải dậy từ 4 giờ sáng chỉ để quay được cảnh bình minh tại Landmark 81. “Như mọi người cũng biết thì để tạo ra một sản phẩm chất lượng phải tốn rất nhiều thời gian để lên kế hoạch, kiểm tra thời tiết, thức khuya, dậy sớm để săn những khoảnh khắc đẹp và đôi khi còn có cả may mắn nữa! Ví dụ như clip “TP.HCM from above Ver.2021” của mình thì mình đã dành gần 3 năm để đi quay, góp nhặt footage, lên phương án hậu kỳ. Trong clip ấy giá trị nhất là những footage mình quay Landmark 81 trong mây. Từ nhà mình ra Landmark 81 cũng khá xa, tới 20km, vậy nên mình phải dậy sớm từ lúc 4h sáng để đi ra đó.”

Để có thể làm ra một sản phẩm Drone chất lượng, Nguyễn Cường không chỉ nhờ vào kỹ thuật, thông thạo hay thiết bị hiện đại. Hơn 50% cần phải có đam mê, yêu thích và đương nhiên là góc nhìn của chính người quay. Bạn phải đối mặt không chỉ với những khó khăn về mặt thời tiết, không gian, địa điểm, thời gian mà còn về sức khoẻ, sự chịu đựng, kiên nhẫn và chấp nhận thất bại nếu như shoot quay hoặc thước phim không được như mong muốn.

Hiện tại, ngoài đam mê với nhiếp ảnh, quay phim, chơi Drone và làm kênh Youtube của riêng mình, NAG Nguyễn Cường còn là Co-Founder của iMotion JSC, một cty chuyên về sản xuất các sản phẩm social media. Sắp tới, anh ấp ủ nhiều dự án lớn mang tính cộng đồng.

Trong đó anh sẽ ra thêm các vlog hướng dẫn, chia sẻ thêm kinh nghiệm chơi flycam, cách để quay những cảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam trên kênh cá nhân. Ngoài ra, song song đó sẽ tiếp tục cống hiến những sản phẩm chất lượng hơn cho các bạn yêu thích Drone nói riêng và góp công sức nhỏ bé của bản thân vào việc giới thiệu quảng bá du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud