Biệt đội Giải mã cơ thể bị hành tơi tả trong tập đầu tiên

Biệt đội Giải mã cơ thể bị hành tơi tả trong tập đầu tiên

(Alotintuc.com) – 6 thành viên của biệt đội “Giải mã cơ thể” sẽ cùng MC Đại Nghĩa khám phá những bí ẩn bên trong cơ thể qua các thử thách khác nhau. Trong tập đầu tiên với chủ đề thăng bằng, các thành viên sẽ trải qua các thử thách: Kiểm tra độ tuổi thăng bằng qua ống lon, 2 quả bóng lớn và máy xoay tự động của chương trình để tìm ra được nhà vô địch thăng bằng. Làm sao để giữ thăng bằng dù quay liên tục 300 vòng bằng máy tự động mà không hề chóng mặt, nguyên cớ và phương pháp khắc phục đều có trong tập 1 này!.

THỬ THÁCH 1: KIỂM TRA ĐỘ TUỔI THĂNG BẰNG BẰNG ỐNG LON

Các thành viên sẽ phải đứng trên một ống lon nhỏ, nhắm mắt và xoay đầu liên tục đến khi té xuống khỏi vị trí của mình để xác định độ tuổi thăng bằng của từng người. Hương Giang với ý chí quyết tâm ngút ngàn là người tham gia thử thách đầu tiên. Tuy nhiên, sau 2 vòng quay, cô nàng đã bị ngã ngay xuống sàn và dừng lại ở độ tuổi 60. Bức xúc đổ lỗi cho sự cố kỹ thuật, Hương Giang quyết tâm thực hiện lại một lần nữa để xóa bỏ ngôi vị “hội trưởng hội cao tuổi” nhưng vẫn dừng lại ở mức 55 tuổi.

IMG_3068

Thanh Duy và Gil Lê xuất sắc với 14 vòng xoay đạt số tuổi là 12 khiến Hương Giang càng thêm phần tủi thân. Trong khi đó Quốc Thuận dừng lại ở mức 4 vòng, Anh Đức 7 vòng và Đại Nghĩa ở mức 5 vòng. Cô nàng xinh đẹp buộc phải nằm ở vị trị cuối bảng, liền tức tối phân bua: “Nói chung là đây là 1 thử thách với em nó không phù hợp! Em sẽ phục thù vào lần sau!”

IMG_3161
THỬ THÁCH 2: KIỂM TRA ĐỘ TUỔI THĂNG BẰNG BẰNG QUẢ BÓNG
Vừa trụ hai chân lên quả bóng tròn vừa dang hai tay sang ngang mà không bị ngã xuống, các thành viên tiếp tục bị làm khó với thử thách thứ 2 của chương trình. Trong lần này, 6 người chia làm 2 đội nhỏ, lần lượt hai người mỗi đội sẽ bắt cặp thi với nhau xem ai thắng ai thua. Trương Thế Vinh và Quốc Thuận xung phong là cặp thi đấu đầu tiên, kế đến là Anh Đức và Thanh Duy, cuối cùng là Gil Lê và Hương Giang.
Sau một hồi xoay sở với hai quả bóng tròn và MC khó tính Đại Nghĩa, đội chiến thắng nghiêng về phía Trương Thế Vinh, Anh Đức và Hương Giang với tỉ số 2/3.

IMG_3389

THỬ THÁCH 3: MÁY XOAY TỰ ĐỘNG

Phần chính của chương trình chính là thử thách xoay vòng trên chiếc máy tự động được chuẩn bị trước. Hương Giang tiếp tục là người thực hiện đầu tiên thử thách xoay 40 vòng và bước đi catwalk trên đường băng như người mẫu. Tiếp tục bị hành tơi tả trong thử thách này, chiếc máy vừa dừng lại Hương Giang chưa đi được đến bước thứ ba đã té ngã lăn xuống sàn đất khiến cả biệt đội cười bò. Thánh nhoi Thanh Duy còn tiếp dầu vào lửa: “Ê sao thấy người ta té mình vui quá xá luôn!!” trong khi Hương Giang vẫn đang quay cuồng. Tiếp theo là Quốc Thuận, Thanh Duy, Trương Thế Vinh, Gil Lê và Anh Đức lên sàn thực hiện thử thách và tiếp tục với những pha té ngoạn mục vì chóng mặt.

Lý do chóng mặt, các phương pháp vượt qua chóng mặt
– Cơ thể của chúng ta giữ được thăng bằng là do một bộ phận có tên gọi là ” Tiền đình ốc tai “. Bên trong bộ phận này có chất dịch chuyển động đưa các tín hiệu lên não. Khi chúng ta quay tròn, các chất dịch này cũng quay theo để giữ cơ thể thăng bằng.

– Khi dừng lại đột ngột, hệ thống dịch bị dội ngược, hệ thống tín hiệu không kịp điều chỉnh, dẫn đến hiện tượng cơ thể đã đứng mà tín hiệu vẫn tiếp tục dội về não là quay. Chính vì thế, mặc dù chúng ta không quay nữa, nhưng mắt vẫn thấy cảnh vật xung quanh quay cuồng.Và não lại tiếp tục phát tín hiệu cơ thể phải quay theo để giữ thăng bằng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể bổ nhào về phía trước.

IMG_3519
Có rất nhiều cách đơn giản để vượt qua chứng chóng mặt.
Sau khi nếm đủ mùi chóng mặt buồn nôn, Đại Nghĩa cho các thành viên thử 4 phương pháp khác nhau như hát trong lúc quay nhưng chỉ có 2 phương pháp đúng:
Chớp mắt liên tục: Thanh Duy: thất bại
2 tay nắm 2 quả banh nhôm thật chặt: Gil Lê- thành công
Vừa quay vừa hát: Hương Giang: thất bại
Nhai khô mực: Trương Thế Vinh- thành công
Giải thích tác dụng của mực ống và lá nhôm:
Khi chúng ta quay tròn, có rất nhiều áp lực tác dụng lên 3 ống bán khuyên và cơ quan tiền đình trong tai.

IMG_3532

– Lúc đó, nếu chúng ta nhai một miếng mực ống thì cằm sẽ chuyển động, tạo một luồng không khí đi vào làm giảm áp lực và giảm chóng mặt rất nhanh. Cũng như vậy, khi chúng ta nắm 2 quả cầu nhôm trong 2 tay. Nó kích thích dây thần kinh ngoại biên, và đánh thức nhận thức trong não. Kết quả là cảm giác thăng bằng được phục hồi, và chúng ta vượt qua sự chóng mặt nhanh chóng.

IMG_3604
– Được thay trang phục múa ballet, biệt đội được gặp gỡ với công chúa Ballet Hải Anh – quán quân Thử thách cùng bước nhảy đến chia sẻ bí quyết cực độc để giữ thăng bằng. Bí quyết của cô nàng vũ công chính là kỹ thuật định điểm (hay còn gọi là kỷ thuật đánh đầu) để tăng cường sự tập trung, kiểm soát được cơ thể khi xoay liên tục. Ngay tại trường quay “Giải mã cơ thể”, Hải Anh đã thử thách mình với 200 vòng quay liên tục nhưng vẫn chạy nhanh về đích và ra hiệu thành công khiến cả biệt đội nể phục. Quốc Thuận là người tiếp theo thử nghiệm phương pháp định điểm do Hải Anh hướng dẫn. Anh chàng đã cực kỳ thành công với phương pháp này.
Một thử thách vui cho khách mời vượt qua chính là thử xoay vòi voi 10 vòng và bước đi catwalk. Ngay lập tức cô nàng té xuống sàn vì quá chóng mặt và không vượt qua được thử thách này.

IMG_3684

Phần biểu diễn “Công chúa và quái vật

Cuối chương trình, cả biệt đội cùng với khách mời đóng một vở kịch hài hước “Công chúa và quái vật” giành tặng cho khán giả với phiên bản bựa nhất từ trước đến giờ. Nhân vật chính không ai khác là Hương Giang, hoàng tử là thánh nhoi Thanh Duy với kết cục không ngờ tới. Sau khi giết chết quái vật, hoàng tử giải cứu cho tì nữ và sống hạnh phúc bên nhau. Cô nàng Hương Giang rất tỉnh đến mức phát ngôn được câu nói muôn thuở: “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân!”. Tập 1 khép lại với danh hiệu nhà vô địch thăng bằng thuộc về Quốc Thuận.

IMG_3626

“”Giải mã cơ thể”” tập 2 sẽ phát sóng vào lúc 21:10, thứ sáu (17/06) trên HTV7. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Đông Tây Promotion thực hiện.

Photo: Lê Nhân – Vũ Duy
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud