Biên đạo múa Tuyết Minh ngày càng chăm chút đầu tư cho vẻ ngoài

Biên đạo múa Tuyết Minh ngày càng chăm chút đầu tư cho vẻ ngoài

(Alotintuc.com) – Những năm trở lại đây, cái tên Tuyết Minh xuất hiện đều đặn cùng với sự bùng nổ của chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng vũ đạo, Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance. Cô là giám khảo chính của cả 4 mùa giải đã qua với trọng trách tìm kiếm những tài năng nhảy múa để giới thiệu họ đến với công chúng. Khác với những ngày chập chững bước vào thế giới của showbiz, của truyền hình thực tế, Tuyết Minh đã dần bắt nhịp với hoạt động văn hóa nghệ thuật của người miền Nam. Hình ảnh của cô ngày càng được chăm chút hơn, đặc biệt là trên ghế nóng của Thử Thách Cùng Bước Nhảy mùa thứ 4.

IMG_9293

Một nghệ sỹ thuần hàn lâm mang hơi hướng “phía Bắc” thường ít khi quan tâm, chăm chút về mặt hình ảnh, phục trang, hóa trang so với các nghệ sỹ phía Nam, Tuyết Minh chia sẻ: “Thực ra người nghệ sỹ nào cũng cần phải đẹp lên từng ngày, bởi vì chúng ta đang làm đẹp cho cuộc sống. Tôi thực sự đã nhận ra tầm quan trọng của việc thay đổi hình ảnh, mình làm đẹp cho mình để tiếp cận gần hơn nữa với đại chúng. Tôi cần phải tiếp cận sâu rộng hơn nữa với công chúng cả nước để thực hiện cho bằng được ấp ủ của mình. Sẽ sớm bật mí với các bạn về dự án đầu tiên trong năm 2016, một tour diễn nhảy múa với những vũ công tài năng mà tôi có duyên gặp gỡ”.

IMG_9293

soyou (75)

IMG_8829

Tất cả sự đổi mới về phong cách và trang phục của Tuyết Minh trên ghế nóng Thử Thách Cùng Bước Nhảy mùa thứ 4 cũng như trong các dự án sắp tới của cô đều được tư vấn và thực hiện bởi nhà thiết kế AMY.

IMG_3171 (2)

Bên cạnh công tác tại Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn, Tuyết Minh là một trong những biên đạo hàng đầu cho các sự kiện văn hóa nghệ thuật trên cả nước. Năm 2014, cô với vai trò cố vấn nghệ thuật của đoàn nghệ thuật Discovery đã có màn ra mắt với công chúng tại TPHCM và Hà Nội bằng vở múa đương đại mang tên ‘Con tạo xoay’. ‘Con tạo xoay’ diễn ra thành công tại 2 trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn của cả nước đã mang lại một dấu ấn tích cực cho quyết tâm của nữ nghệ sỹ này.

soyou (253)

_DSC4766 copy

_DSC4665 copy

Tôi không lạ gì với những vở diễn mang đầy tính nghệ thuật, hàn lâm cùng những nghệ sỹ chuẩn đến từng hơi thở với nghề. Tuy nhiên, vở Con tạo xoay mang đến một trải nghiệm rất khác. Bên cạnh sự khác biệt về nhân sự thực hiện, ý tưởng nội dung và chất lượng biên đạo thì điều tôi nhớ nhất lại nằm ở khán giả đến rạp. Có rất nhiều bạn trẻ bỏ tiền ra mua vé để đi xem một vở múa đương đại, điều này làm tôi mừng lắm. Tôi quyết tâm năm nay sẽ thực hiện một tour lưu diễn nhảy múa dành cho giới trẻ, dự kiến vào khoảng tháng 3/2016. Tôi tin, tình yêu và đam mê của các bạn trẻ dành cho bộ môn này là có thật, quan trọng là chúng ta, những người làm văn hóa nghệ thuật phải biết cách khơi gợi. Trước mắt, nhảy múa cần phải lan rộng, trở thành một bộ môn giải trí lành mạnh cho giới trẻ. Tôi tin, xã hội nói chung và người lớn nói riêng sẽ hài lòng khi thấy con em mình say sưa với một vở múa đương đại tại nhà hát thay cho việc cắm đầu vào các ứng dụng công nghệ. Người ta hay nói, cần phải nâng cao thị hiếu cho giới trẻ. Tôi đồng ý, và tôi góp sức, thế thôi” – Nữ biên đạo chia sẻ về dự định của mình trong năm 2016.

_DSC5043 copy

_DSC5017 copy

Nhà thiết kế trang phục: AMY
Photographer: Trần Nhân Quyền
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud