Bị loại cô gái tức giận nói thẳng vào mặt chàng trai: Không yêu tôi thì không xứng đáng với TÔI!

Bị loại cô gái tức giận nói thẳng vào mặt chàng trai: Không yêu tôi thì không xứng đáng với TÔI!

(Alotintuc.com) – Tập 16 Lựa chọn của trái tim lên sóng lúc 20h30 ngày 18/4 với nam chính là Tùng Lâm – 27 tuổi, giám đốc công ty kinh doanh bất động sản, đến từ Hà Nội. Chàng trai trẻ thành đạt với khối tài sản kếch xù gồm nhà và xe mong muốn tìm được một người phụ nữ dịu dàng, thông minh, nhạy bén và là người phụ nữ của gia đình.


Tùng Lâm (đeo mặt nạ bạch tuộc) hẹn hò cùng ba cô gái: Yến Phi (mặt nạ hoa hướng dương- 25 tuổi, kinh doanh thời trang, đến từ Long An), Lệ Thanh (mặt nạ người thiếc,nhân viên hành chính, đến từ TP.HCM) và Uyên Dung (mặt nạ hộp sọ, 27 tuổi, nhân viên Marketing đến từ Huế).


Trong đó, Yến Phi là nàng út trong một gia đình có tới 7 chị em gái, muốn tìm một chàng trai yêu thương để “bắt rể” về cho cha mẹ.

Lệ Thanh trải qua một mối tình kéo dài 7 năm với một anh chàng rất tâm lý nhưng quyết định chia tay vì không chấp nhận quan điểm “phụ nữ lo việc nhà” từ gia đình người yêu và “không muốn rơi vào tình cảnh cực khổ như mẹ anh ấy”.


Uyên Dung chưa có một mối tình nào vì khi mới 5 tuổi, ba cô đi theo người phụ nữ khác. Mẹ là chỗ dựa duy nhất của Uyên Dung, nhưng sớm qua đời. Những tổn thương nối tiếp nhau khiến Uyên Dung trở nên “sợ” yêu.

Vòng hẹn ho nhanh bắt đầu với sự xuất hiện đầu tiên cảu Yến Phi. Cô gái cầm chiếc vòng đeo tay “thỉnh” từ chùa để cầu bình an, may mắn và sức khỏe tặng cho Tùng Lâm. Với sự quan tâm ngay từ đầu, Yến Phi khiến cho Tùng Lâm bắt đầu “rung rinh và “cực kỳ thích” món quà. Tùng Lâm còn đoán được Yến Phi đang làm việc trong ngành thời trang thông qua dáng đi và cách ăn mặc của cô, và đây chính là “gu” ưa thích của anh chàng.


Ngoài quà, Yến Phi còn mang đến cho Tùng Lâm một bất ngờ khác là gia đình mình “có 7 nàng tiên” khiến Tùng Lâm vô cùng ngỡ ngàng. Không vội đề cập đến chuyện “bắt rể” nhưng Yến Phi cũng mong muốn sau khi kết hôn cả hai sẽ “tự do tài chính”, không ai phụ thuộc vào ai. Đồng tình với quan điểm này, Tùng Lâm đánh giá “cô ấy là một người khá sâu xa”.

Lệ Thanh xuất hiện ngay sau đó, nhưng có vẻ rất ám ảnh vì câu chuyện của Yến Phi, nên khi vừa gặp Lệ Thanh, Tùng Lâm đã hỏi ngay: “nhà em có mấy anh chị em”. Hai người sau đó nhanh chóng tìm thấy điểm chung là thích nuôi chó và đi du lịch, từng học Teakwondo. Khi Lệ Thanh còn nói không thích “chồng chúa, vợ tôi”, việc nhà thì cả vợ lẫn chồng đều phải san sẻ, phụ nữ không phải sinh ra để dành cho chuyện bếp núc. Tùng Lâm dù đồng tình với quan điểm “bình đẳng trong việc gia đình” nhưng lại thích một phụ nữ theo quan điểm “cổ điển” hơn.


Vì bản thân có hình xăm nên Lệ Thanh đã khéo léo “rào trước” rằng anh có thích một người con gái có hình xăm hay không? Thật may Tùng Lâm không quan trọng chuyện con gái xăm mình nên Lệ Thanh có thể yên tâm hơn. Cô cũng thẳng thắn tâm sự trên người mình có tất cả 4 hình xăm.

Uyên Dung xuất hiện sau cùng và Tùng Lâm vẫn bắt đầu bằng lời hỏi thăm “nhà có mấy anh chị em”. Anh chàng Tùng Tâm dường như vẫn sợ chuyện “nhà có 7 nàng tiên” của Yến Phi. Nhưng cô gái Huế dịu dàng chưa cần nói gì đã khiến Tùng Lâm ấn tượng, đặc biệt khi biết những sở thích nấu ăn, đi du lịch và đọc sách của cô nàng. Càng đặc biệt hơn nữa khi Uyên Dung chưa có “mảnh tình vắt vai” nào trước đó. Hai người cũng đồng ý chuyện “xa mặt cách lòng”, yêu xa sẽ rất khó khăn.


Vòng hẹn hò nhanh kết thúc với khá nhiều nút thắt và Tùng Lâm quyết định loại cô gái “nhà có 7 nàng tiên” Yến Phi. Phút chia tay, Tùng Lâm nói với Yến Phi rằng “em là một viên ngọc đẹp nhưng anh muốn một viên ngọc quý ”. Yến Phi ra về với một suy nghĩ tích cực“ cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác mở ra”.


Vòng hẹn hò lâu của Tùng Lâm bắt đầu với Lệ Thanh ở một làng chài. Cả hai ngồi vá lưới, dạo bờ biển ngắm hoàng hôn trong khung cảnh yên bình. Lệ Thanh chia sẻ đây là lần đầu tiên cô “ngồi với…trai” trong khung cảnh như vậy và thật trùng hợp, đó cũng là lần đầu tiên Tùng Lâm hẹn hò cùng với một cô gái bên bãi biển.

Tiếp lửa cho không gian lãng mạn, Lệ Thanh và Tùng Lâm quyết định “làm nóng người” để so xem “võ công” ai cao hơn bằng màn đấu võ tay đôi ngay trên bờ biển. Kết thúc màn so găng, Tùng Lâm hiểu “người con gái dù mạnh mẽ đến đâu thì vẫn cần một sự chở che từ đàn ông, đây cũng là cơ hội” của anh chàng.


Kết thúc cuộc hẹn, Lệ Thanh đọc một đoạn trong bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh kèm lời nhắn “sống một mình thì sẽ rất cô độc”.

Trong khi đó, Uyên Dung hẹn Tùng Lâm tại một nhà hàng và đặc biệt những món ăn Tùng Lâm thưởng thức đều do một tay Uyên Dung chuẩn bị. Cô quả thật rất biết cách đánh thẳng vào tâm lý những chàng trai thích mẫu người con gái của gia đình. Uyên Dung còn tinh tế làm cocktail có màu sắc trùng với màu tóc được trang điểm của Tùng Lâm. Vị vừa chát vừa ngọt của ly cocktail khiến Tùng Lâm liên tưởng “trong tình yêu, có thể vừa nếm trải vị ngọt, vừa phải trải qua vị chát rồi lại về vị ngọt”.


Uyên Dung còn tâm sự cô là một người “miệng cười nhưng mắt không cười”, vì bi kịch gia đình, đồng thời muốn rằng sau này khi có người yêu sẽ cùng lên Đà Lạt đầu tiên.

Uyên Dung còn nói rằng cô sống chậm và thanh bình “như dòng sông Hương” nhưng sâu bên trong lại có phần nổi loạn qua những món ăn cay đặc trưng của người Huế, khiến Tùng Lâm hơi bối rối. Rồi sau đó, Uyên Dung kể rằng tên của cô được lấy từ bốn chữ Công – Dung – Ngôn – Hạnh, khiến cho Tùng Lâm nghĩ rằng “Dung sống trong một gia đình nề nếp, cực kỳ sâu sắc”.


Sau hai cuộc hẹn với rất nhiều cung bậc cảm xúc, Tùng Lâm quyết định chọn Uyên Dung đến buổi hẹn cuối cùng. Lệ thanh ra về mạnh mẽ nói: “Em rất cảm ơn anh vì đã…không chọn em. Anh không chọn em nghĩa là anh không xứng đáng với em”. Lệ Thanh còn chúc phúc cho cặp đôi sau đó ra đi dứt khoát. Cô nàng nhấn mạnh: “Trên đời này không có gì là thất bại. Anh ấy phải là người luyến tiếc vì không chọn mình”


Cặp đôi còn lại tháo mặt nạ đối diện với nhau. Thật ngạc nhiên, Uyên Dung vô cùng đáng yêu và xinh đẹp. Tùng Lâm là người đã đến buổi hẹn trước, chuẩn bị sẵn một quyển sách trên tay để tặng cho Uyên Dung. Cả hai sẽ cùng nhau bắt đầu một câu chuyện mới, một chuyện tình lãng mạn xuất phát từ Lựa chọn của trái tim.


Đón xem các tập tiếp theo của Lựa chọn của trái tim lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud