BB & BG đại chiến FAP TV trong không gian bếp của Việt Hương

BB & BG đại chiến FAP TV trong không gian bếp của Việt Hương

(Alotintuc.com) – Chủ nhật tuần này, “Chuẩn cơm mẹ nấu” tiếp tục đến với khan giả gia đình với tập 11. Trong đó, diễn viên trẻ Quỳnh Trân của nhóm BB&BG sẽ cùng mẹ mình – cô Thị Lập tạo nên đội Cơm Nhà để khoe tài ẩm thực. Ở “chiến tuyến” đối lập, thành viên của nhóm FAPTV – Huỳnh Phương sẽ chạy đua cho giải thưởng 20 triệu đồng dưới tên đội ‘Cơm Nguôi” cùng mẹ Thị Mai.

IMG_3492 (1024x683)

Cùng với những niềm vui xung quanh gian bếp, tập 11 “Chuẩn cơm mẹ nấu” là cuộc chiến ẩm thực gay cấn khi cả hai thí sinh đều là diễn viên hài và có cùng loại nguyên liệu chính để chế biến: gà. Mặc cho Việt Hương “ra tay” thắt chặt tình đồng nghiệp, Huỳnh Phương và Quỳnh Trân vẫn quyết chiến đến cùng để giành giải thưởng 20 triệu đồng.

BB&BG QUỲNH TRÂN “ĐẠI CHIẾN” FAPTV HUỲNH PHƯƠNG

Đội Cơm Nhà sẽ là người mở đầu cho hành trình “múa chảo” tập 11 cùng sự hỗ trợ của MC Việt Hương. Để chinh phục nguyên liệu bí mật là “gà”, mẹ Thị Lập quyết định sẽ cùng con gái Quỳnh Trân thổi hương vị âm thực miền Nam qua món “Gà xào xả ớt cà ri”.

_MG_3524 (1024x683)

Trong 60s đầu chuẩn bị nguyên liệu, hai mẹ con “Cơm Nhà” phối hợp cùng nhau vô cùng nhuần nhuyễn nên không hề thiếu bất kỳ nguyên liệu, gia vị nào cả. Tưởng chừng mọi việc sẽ “xuôi chèo mát mái”, nào ngờ nữ MC Việt Hương “lật kèo” chọc ngoáy đội nhà. Trong khi Quỳnh Trân bắt đầu đổ gạo nấu cơm thì Việt Hương đứng múa dưỡng sinh cùng lời khuyên: “Thong thả đi, “Cơm Nhà” mà, đừng có gấp!” dù chỉ có 30 phút để chinh phục thử thách.

IMG_3477 (1024x683)

Tuy nhiên, Quỳnh Trân không hề bị ảnh hưởng. Nữ diễn viên trẻ thuần thục chặt từng thớ gà trong sự an tâm của mẹ. Thế nhưng, cô nhanh chóng bị đối thủ Huỳnh Phương bắt bớ: “Chưa rửa mà đem chặt mất vệ sinh vậy?” Việt Hương liền phản pháo:”Có sau đâu, chặt xong người ta rửa!” Nghe thế, Quỳnh Trân liền đi rửa gà ngay khiến Việt Hương bẽ mặt: “Nói vậy chứ đi rửa chi để làm nhục tui vậy trời!”

_MG_3519 (1024x683)

Mẹ con Cơm Nhà tiếp tục thể hiện sự ăn ý trong việc nêm nếm, ướp gia vị cho gà. Sự thuận lời ấy khiến Đại Nghĩa “ngứa ngáy”. Từ phòng quan sát, nam MC tiến xuống với ý định “vạch mặt” đối thủ vì không có nước mắt. Ngờ đâu, đôi kính cận đã hại Đại Nghĩa khi chai nước mắm đã nằm trên gian bếp từ lâu. Để chữa ngượng, Đại Nghĩa ngậm ngùi: “Có rồi thì tôi chúc mừng.” Công kích đội bạn nhưng Đại Nghĩa phải công nhận đội Cơm Nhà làm chậm và chắc. Anh cũng bày tỏ sự hồi hộp vì: “Không biết đội tui lát ra làm sao đây?”

IMG_3540 (1024x683)

Chọn làm gà xào xả ớt cà ri nhưng Quỳnh Trân đã cho quá nhiều nước, tạo cơ hội cho Đại Nghĩa châm ngòi: “Đây là gà kho hay gà cà ri?” Anh nhận xét gà không thấm gia vị được và nếu nấu lâu sẽ cứng như đá. Quá sốt ruột, Việt Hương cầu cứu để mẹ Thị Lập vào hỗ trợ cho Quỳnh Trân. Mải lo phần gà thì phần cơm của Cơm Nhà lại bị sống, tạo điều kiện cho đội Cơm Nguội đâm chọt: “Cơm chưa chín, lấy ra chiên đi!”

IMG_3590 (1024x683)

Sau 30 phút, đội Cơm Nhà cũng đã hoàn thành xong món gà xào xả ớt cà ri không quá nhiều trở ngại. Giám khảo Jack Lee nhận xét món của đội Việt Hương không có gì đặc biệt và bị nhiều dầu lẫn vị cay.

VIỆT HƯƠNG GIỞ CHIÊU “CHÔM CHỈA”

Ở diễn biến khác, đội Cơm Nguội của Huỳnh Phương và mẹ Thị Mai tá hoả khi biết nguyên liệu bí mật của mình là…hai ly nước ngọt. Là người chỉ huy gian bếp nhưng chính má Thị Mai cũng phải “hết hồn”, chẳng biết sẽ hướng dẫn con nấu gì. Sau một lúc nhớ lại, mẹ Thị Mai quyết định sẽ hướng dẫn con làm món “Gà nấu nước ngọt”. Đây là món ăn mà một người bạn của Huỳnh Phương chế biến mỗi khi ghé nhà.

IMG_3673 (1024x683)

Giống như Quỳnh Trân, đội Cơm Nguội không hề lấy thiếu bất kỳ nguyên liệu nào. Trong suốt quá trình chế biến, Huỳnh Phương luôn tìm cớ “đá xoáy” đội bạn. Từ cây xả cho đến thịt gà, chàng diễn viên trẻ đều rửa lấy rửa để kèm lời “mỉa mai”: “Rửa thôi không bên kia khiếu nại!” Bị Việt Hương phản đối vì “rửa dơ quá!” Huỳnh Phương đáp: “Có rửa là được rồi” làm mọi người ngã ngửa. Huỳnh Phương còn “dằn mặt” đội bạn khi chặt gà rất chuyên nghiệp. Không những thế, chàng đầu bếp hài hước còn nhiều lần đổi dao để chế biến thật vệ sinh, “trung thực” với người ăn.

IMG_3675 (1024x683)

Khi đội Cơm Nguội đang tập trung nấu nướng thì MC Việt Hương lén lút cướp nước dừa và trái cà tím rồi lẳng lặng ra về. Nữ danh hài bị bắt tại trận, buộc phải quay lại trả “hàng” cho đội chơi. Tại đây. Việt Hương bất ngờ bị mùi béo thơm của gà mê hoặc, đứng hít hà liên hồi. Tuy nhiên, khi được hỏi về cảm giác lúc ấy thì Việt Hương nhanh chóng chối: “Hông thơm”.

IMG_3616 (1024x683)

Đến công đoạn nêm nước ngọt vào thịt, mặc cho mẹ khuyên cho hết ly nước vào hồi nhưng Huỳnh Phương vẫn làm trái lại. Anh giữ lại 1 phần và lấy uống giải khát. Khi được Đại Nghĩa chất vấn “Sao thịt nhìn lợt lạt vậy?” thì Huỳnh Phương chống chế: “Tại đặc trưng của món này là vậy. Mình chấp nhận thôi!”

IMG_3679 (1024x683)

Dù giỏi cách mấy cũng phải có mẹ. Trong khi mẹ Thị Mai đang ra sức cứu cánh cho con thì đội Cơm Nhà liên tục “dội bom” âm thanh tra tấn tinh thần. Nhằm “phá đám”, Việt Hương xúi đối bạn:”Đổ nước ngọt xong cho luôn hũ đường vào nồi nữa.” Rối trí, Huỳnh Phương phải lên tiếng: “Đề nghị bên kia trật tự nha!”Mới nấu ăn lần đầu nhưng xem ra Huỳnh Phương chẳng gặp chút khó khăn gì. Chàng diễn viên còn khéo léo khoe hoa tay khi tiến hành tỉa bông cho ớt và trang trí sáng tạo cùng cọng xả. Món gà nấu nước ngọt này được giám khảo Jack Lee nhận xét là dù ngọt “giống chè nhưng càng ăn càng hấp dẫn.”

IMG_3696 (1024x683)

Gà xào xả ớt cà ri và gà nấu nước ngọt đều nhận được đánh giá cao từ giám khảo Jack Lee. Tuy nhiên với hương vị đủ đậm bà cùng lối trang trí đẹp mắt, đội Cơm Nguội đã giành chiến thắng 20 triệu đồng của chương trình.

IMG_3599 (1024x683)

Tập 12 Chuẩn cơm mẹ nấu sẽ lên sóng vào lúc 20h, Thứ 5 (26/11) trên VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn cơm mẹ nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Photo: Lê Nhân
Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud