Bật cười với khả bình luận bóng đá “lạc đề” của Xuân Bắc

Bật cười với khả bình luận bóng đá “lạc đề” của Xuân Bắc

(Alotintuc.com) – Đứng giữa trời nắng và không ngừng gào thét, cổ vũ “10 đứa con” của mình trong trận cầu “thử lửa” với câu lạc bộ H.Y.S Hà Nội, nhưng bảo mẫu Diệu Nhi lại bị Xuân Bắc trêu trọc giống “bà tiên hắc ám Meleficent” tại chương trình Cầu thủ nhí 2019.


Góp mặt với vai trò bình luận viên trong tập 13 Cầu thủ nhí 2019 sắp phát sóng, NSƯT Xuân Bắc đã có những màn bình luận hóm hỉnh trong trận đấu “thử lửa” của 10 em nhỏ với câu lạc bộ H.Y.S Hà Nội, trước khi sang Hàn Quốc thi đấu.


Mở đầu trận đấu, danh hài Xuân Bắc có những lời tâng bốc hơi “quá đà” nhưng rất bình thản: “Trước khi trận đấu diễn ra, đã có hơn 82.000 cổ động viên đến để đăng kí vào xem. Nhưng để đảm bảo tâm lí cho 10 cầu thủ nhí, cho nên Ban tổ chức chỉ mời vào đây…. 82 người mà thôi! 82 người đấy chủ yếu là bố mẹ, phụ huynh của cầu thủ nhí chúng ta”.

Trong những phút đầu của trận đấu, Xuân Bắc lo lắng trước sự khó khăn của các cầu thủ nhí trong trận cầu “thử lửa” trước H.Y.S Hà Nội, vị bình luận viên này “yêu cầu” huấn luyện viên Hồng Sơn phải áp dụng những chiến thuật thi đấu mà anh đưa ra: “Tôi đề nghị huấn luyện viên Hồng Sơn phải chú ý áp dụng những chiến thuật thật nhuần nhuyễn. Ví dụ là chiến thuật ‘nhìn rau gắp thịt’, ‘ruồi bâu’ và cả ‘kéo quần đối phương’ nữa, để có giải pháp hiệu quả trước khi sang Hàn Quốc thi đấu”.

Tưởng chừng tiền đạo nhí Văn Việt sẽ không thi đấu do gặp chấn thương, sự có mặt của “cậu nhóc” này khiến Xuân Bắc thêm hi vọng để cầu thủ nhí giành chiến thắng. Nhưng danh hài này vẫn bình tĩnh nhận xét không thể “lạc đề” hơn và có phần khó hiểu: “Vâng, đó là sự xuất hiện của Văn Việt trên sân. Văn Việt ra đường sợ nhất công nông về nhà sợ nhất mẹ không nói gì”.


Hy vọng bị dập tắt khi đội bạn đã ghi bàn. Thấy thế, Xuân Bắc thể hiện sự mất bình tĩnh của mình: “Anh Hồng Sơn ơi! Tìm cách nào đó đi, chứ tình hình này mà kéo dài thêm nữa là tôi thấy không ổn rồi. Như tôi đã nói đây không phải trận đùa đâu, cần phải cố gắng hơn nữa”.

Sang hiệp hai, Xuân Bắc được thắp thêm tia hy vọng khi các cầu thủ nhí có màn thể hiện đáng ngạc nhiên. Anh bình luận: “Đập bóng nhịp nhàng, sang phải sang trái, đúng với chiến thuật ‘lươn đi tìm tổ’ mà mình đề ra rồi”.


Phía bảo mẫu Diệu Nhi, trước khi trận đấu diễn ra, “bà mẹ 10 con” này động viên: “Các con ơi, phải đi đấu bình tĩnh nha. Những ngày qua các con đã thể hiện rất là tốt. Quan trọng là chúng ta sẽ trưởng thành theo từng ngày”. Cũng trong trận đấu, những pha bóng gây cấn xuất phát từ hai bên, bảo mẫu Diệu Nhi, Don Nguyễn không kìm được những cảm xúc, lúc gào thét, lúc ôm đầu hoang mang tột đột. Thấy thế, Xuân Bắc có lời bình luận hết sức “cà khịa”: “Đó là Diệu Nhi. Mặc dù cầm cái ô gào thét dữ dội, nhưng bây giờ không còn giống với hình ảnh ‘mụ dì ghẻ’ trong chuyện cổ tích tấm cám nữa, mà lại trông rất giống với ‘bà tiên hắc ám’ Maleficent”. Có dụng ý tốt để tạo động lực cho các cầu thủ nhí, Xuân Bắc bình luận thêm: “Không muốn bị bà tiên hắc ám này bắt thì phải đá cẩn thận lên!”.


Gặp bất lợi trước đội bóng mạnh đến từ câu lạc bộ H.Y.S Hà Nội, liệu 10 cầu thủ nhí 2019 có màn lội ngược dòng giành chiến thắng khi bị dẫn trước 1 – 0. Và đây cũng là trận cầu “thử lửa” trước khi đến xứ sở kim chi thi đấu.

Đón xem tập 13 chương trình Cầu thủ nhí 2019 phát sóng lúc 15h ngày 28/12/2019 trên kênh VTV3. Chương trình do công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, dưới sự đồng hành của Tập đoàn Lotte.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud