Bảo Yến khen Quách Thành Danh hát rất “chánh phái”

Bảo Yến khen Quách Thành Danh hát rất “chánh phái”

(Alotintuc.com) – Sau Ngọc Liên, Hà Vân là thí sinh thứ hai tạm dừng cuộc chơi Hãy nghe tôi hát với tổng số điểm thấp nhất trong hai đêm thi liên tiếp (đêm thi Đức Huy và Bảo Yến). Trong đêm thi Bảo Yến, Chi Dân và Hà Vân đã có những màn trình diễn chưa trọn vẹn và gây nhiều nuối tiếc.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (39)

Đêm thi thứ 6 của Hãy Nghe Tôi Hát là đêm nhạc tôn vinh danh ca Bảo Yến với những ca khúc đi vào lòng người từ nhạc trẻ, mang âm hưởng dân ca đến bolero, nhạc xưa…

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (22)

Quách Thành Danh chọn một ca khúc đầy chất tự sự của Quốc Dũng (phổ thơ Phạm Ngọc) để trình bày. Đặc biệt, anh chỉ đứng yên hát chứ không di chuyển nhiều. Không những không biểu diễn cùng vũ đoàn mà anh cũng không sử dụng bất kỳ đạo cụ nào trên sân khấu. Quách Thành Danh cho biết, đêm thi này anh muốn tập trung tất cả vào giọng hát mà không cần bất cứ chiêu trò gì, để mọi sự chú ý chỉ đổ dồn vào duy nhất tiếng hát của anh trên sân khấu.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (6)

Sự dụng công giọng hát này của anh đã được một hiệu quả đặc biệt, GK Đức Huy nhận xét: “Bạn đã chiếm trọn sân khấu và số đông khán giả cũng như tôi. Trái tim chúng tôi đã nhận được tín hiệu do bạn gửi đến bằng giọng hát. Bạn thật tuyệt vời đêm nay. Quách Thành Danh xứng đáng được số điểm cao nhất”. Còn GK Bảo Yến thì nói: “Quách Thành Danh hát bài này rất đạt. Giọng dày và đẹp, cách hát tự sự và rất “chánh phái”. Cô rất thích!”. Phần trình diễn của anh nhận được 49.2 điểm, cao nhất đêm thi.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (13)

Nhận được nhiều kỳ vọng của nữ giám khảo chủ đề, Chi Dân hát một ca khúc nhạc trẻ khá nổi tiếng của Bảo Yến, do chính nhạc sĩ Quốc Dũng sáng tác là Hoang vắng theo phong cách nhạc EDM cùng vũ đoàn. Tuy nhiên, có lẽ vì lý do sức khỏe nên phần trình diễn của Chi Dân chưa được tốt, gây thất vọng cho các giám khảo. GK Phương Dung nói: “Phần trình diễn thiếu một điều gì đó. Cô không hài lòng lắm về phần trình diễn của Chi Dân hôm nay!”. GK Đức Huy cho biết: “Tôi có lời khen ngợi cho phần nhảy của bạn và vũ đoàn. Tuy nhiên về phần hát thiếu điểm nhấn mà đều đặn từ đầu đến cuối. Có lẽ bạn mệt nên hát giọng rất non!”. Còn GK Bảo Yến nói: “Bản phối của con hay hơn cả bản mà chú Quốc Dũng làm cho cô ngày xưa. Con nhảy cũng đẹp. Cô biết con bệnh chứ nếu không con sẽ hát hay hơn nhiều”. Chi Dân nhận được 44.3 điểm, thấp nhất đêm thi.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (44)

Hà Vân dự thi với Ở hai đầu nỗi nhớ (Phan Huỳnh Điểu, thơ Trần Hoài Thu), một bài hát mang âm hưởng dân ca miền Trung. Vốn quen thuộc với dòng nhạc bolero và những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam bộ, lần này Hà Vân đã thử thách mình với bài hát tuy “cũ người” nhưng “mới ta”. Tuy nhiên, phần thử sức của cô chưa được trọn vẹn, GK Phương Dung nói: “Em hát ngọt ngào nhưng phần âm điệu miền Trung của bài này em chỉ mới thể hiện được có 30% ”. Còn GK Bảo Yến nói: “Bài này Hà Vân chỉ mới hát ở mức độ tạm ổn thôi chứ chưa đặc biệt. Cô muốn con phải nổi bật, đặc biệt hơn. Thậm chí qua mặt cô luôn thì càng tốt, như thế bài hát mới sáng lên được. Giá như Hà Vân ở có thời gian gặp cô hơn thì cô sẽ chỉ dẫn, truyền đạt cho con nhiều hơn”. Hà Vân nhận được 44.5 điểm, thấp thứ hai trong đêm thi. Như vậy, tổng điểm trong hai đêm Bảo Yến và Đức Huy, cô chỉ đạt được 89.4, thấp nhất trong 5 thí sinh nên Hà Vân là thí sinh thứ hai tạm dừng cuộc sau Ngọc Liên.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (29)

Dương Ngọc Thái chọn Tình yêu trả lại trăng sao, một ca khúc bolero nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Dinh. Trở về với sở trường quen thuộc nhưng Dương Ngọc Thái phải làm mới bài hát để khác với các bản thu lừng lẫy trước đây của Bảo Yến lẫn các đàn anh, đàn chị đi trước. Không chỉ hát, anh còn diễn xuất với bối cảnh là một ngôi nhà nhỏ có hai người yêu nhau. Chỉ vì những bất đồng, cãi vã mà người phụ nữ bỏ đi để lại một mình Dương Ngọc Thái cô đơn với những thất vọng. Trước khi kéo vali ra khỏi nhà, cô người yêu của anh trong hoạt cảnh còn thẳng tay… “tát” Dương Ngọc Thái một cái rõ đau! Nhận xét về phần thi của anh, giám khảo Bảo Yến nói: “Trong từng chữ, từng nốt nhạc, con nên “siêng” hát hơn một chút! Trong bài này con hát hơi lề mề và thiếu sự chắt chiu làm cho câu này giống với câu kia mà chưa có sự khác biệt giữa các sắc thái. Con phải thay đổi từng câu, từng chữ một thì bài hát mới hay hơn được”. Anh nhận được 45.1 điểm.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (47)

Một ca sĩ nữa cũng chọn dòng nhạc trữ tình mang nhiều tính tự sự để thể hiện là Nhật Kim Anh. Cô trình bày Trái tim tội lỗi (Quốc Dũng) đầy day dứt. Bài hát được dàn dựng trong bối cảnh một cung điện hoành tráng phương Tây. Trong đó, Nhật Kim Anh hóa thân thành nữ hoàng châu Âu. Nữ hoàng đã bắt gặp người tình của mình đang hôn một cô gái khác nên đau khổ, giằng xé, uất ức đến nỗi muốn dùng gươm đâm chết người tình nhưng cuối cùng vì yêu nên nàng không nỡ xuống tay.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (1)

GK Bảo Yến tỏ vẻ băn khoăn về cách dàn dựng cùng cách hát này, cô nói: “Nội dung bài hát này là người phụ nữ hoặc người đàn ông đã lầm lỡ, sa chân vào con đường “không chân chính” nên bài hát mang tính chất vừa tâm sự vừa ăn năn hối lỗi. Còn Kim Anh là giận dữ, tức tối với tình yêu chứ không phải là ăn năn hối lỗi. Như vậy không nói lên được nội dung của bài hát!”. Đồng quan điểm với Bảo Yến, GK Đức Huy nhận xét: “Bạn diễn nhiều quá, bạn giận dữ, bạn đập đồ, bạn diễn… làm chúng tôi phân tâm, chúng tôi không hiểu là bạn đang gửi thông điệp gì!”. Cô nhận được 45.2 điểm.

Hinh HNTH T6 - Bao Yen - 11 (51)

Bên cạnh các tiết mục dự thi, 5 thí sinh Dương Ngọc Thái, Quách Thành Danh, Nhật Kim Anh, Hà Vân và Chi Dân còn cùng nhau thể hiện một bài hát theo điệu slow surf là Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ của nhạc sĩ Quốc Dũng để mở màn chương trình. Cũng trong đêm thi, danh ca Bảo Yến đã trình bày ca khúc Thế giới không tình yêu của em trai cô – nhạc sĩ Kim Tuấn theo phong cách “rực lửa”.

Hãy Nghe Tôi Hát tập thứ 7 chủ đề Nguyễn Hưng sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ hai 18/4 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1. Ngoài 2 giám khảo chuyên môn quen thuộc là Phương Dung, Đức Huy; chương trình còn đón chào hoa hậu Thu Hoài trong vai trò giám khảo khách mời cũng như giám khảo chủ đề chính là nam ca sĩ với những điệu nhảy được mệnh danh là “đôi chân vàng” – Nguyễn Hưng. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Photo: DL Duy
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud