Bảo An cùng Công Quốc ra mắt MV “Công ơn Hùng Vương”

Bảo An cùng Công Quốc ra mắt MV “Công ơn Hùng Vương”

(Alotintuc.com) – Ngày 24/4/2018, MV “Công Ơn Hùng Vương” (sáng tác: NS Hoài An, trình bày: Công Quốc – Bảo An) do Công ty Nghệ Sỹ Việt thực hiện được chính thức ra mắt công chúng, như một món quà âm nhạc ý nghĩa dành tặng khán giá, đặc biệt là các khán giả nhí nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 Âm lịch.


Loạt ca khúc sử thi gồm Chuyện thành Cổ Loa, Trương Chi – Mị Nương, Công ơn Hùng Vương… được nhạc sĩ Hoài An ấp ủ đề tài trong hơn 10 năm qua. Công ơn Hùng Vương là ca khúc được nhạc sĩ Hoài An cùng ê-kíp chọn thực hiện MV ý nghĩa để giới thiệu đến công chúng nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, đặc biệt là các khán giả nhí qua sự trình bày của hai bé Công Quốc – Bảo An.

“Từ thuở bé, Hoài An đã được học bao điều về công ơn dựng nước của các vị vua Hùng. Lớn lên, khi đi theo nghiệp sáng tác, nhiều lần Hoài An tự nhủ sẽ cố gắng viết một ca khúc để góp một tiếng nói cảm ơn nhỏ bé tới các vị vua đã có công dựng nên nước Văn Lang ngày xưa ấy. Và ca khúc Công ơn Hùng Vương đã nhẹ nhàng ra đời, như chính lời tri ân chân thành nhất của Hoài An, của thế hệ chúng tôi dành cho các bậc tiền nhân” – NS Hoài An.


Nhạc sĩ Hoài An cho biết, một trong những khó khăn anh gặp phải khi sáng tác chuỗi những bài hát sử thi, đó là sự thử thách làm mới chính mình, sao cho chất liệu âm nhạc của bài sau không lặp lại bài trước mà phải có điểm khác biệt. Đối với anh, phần nội dung lại càng quan trọng hơn, nên khi viết lời ca khúc anh phải đọc nhiều bộ sử đáng tin cậy để tổng hợp lại thành nguồn tư liệu có nhiều điểm tương đồng nhất.


Trước đây, ca khúc Chuyện thành Cổ Loa của NS Hoài An từng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện thành công và nhận được sự yêu thích của khán giả yêu nhạc cả nước. Tiếp nối sự thành công đó, nhạc sĩ Hoài An đang gấp rút hoàn thành album sử thi, với các ca khúc viết về một số giai đoạn lịch sử của ông cha ta trong hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước.


Nhạc sĩ Thái Khang là một người em trong nghề, anh hiểu rất rõ âm nhạc và đặc biệt ngưỡng mộ sự tài tình và đa dạng trong sáng tác của nhạc sĩ Hoài An, Thái Khang đã dành hết tâm huyết trong việc lên ý tưởng kịch bản, quay phim và dựng MV Công Ơn Hùng Vương mang một màu sắc rất riêng với tài phù phép hậu kỳ của anh.


Được biết đây là MV nằm trong chuỗi dự án âm nhạc dành cho trẻ thơ mang tên iKIDS Muzik với hơn 300 MV của hai anh em Nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc với mong muốn có thật nhiều bài hát dành cho các em, bồi đắp tâm hồn và nhân cách cho trẻ thông qua ý nghĩa giáo dục trong từng MV. Dự án được sự đồng hành của Công ty Cổ phần TIE.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud