Bạch Long đưa câu chuyện học trò “ăn cháo đá bát” vào vở diễn

Bạch Long đưa câu chuyện học trò “ăn cháo đá bát” vào vở diễn

(Alotintuc.com) – Tập 6 – chủ đề “Cổ tích thần thoại” sẽ là phần trình diễn của 4 thí sinh: nghệ sĩ Bạch Long, MC Vũ Mạnh Cường, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, ca sĩ Quốc Đại, lên sóng ngày 24 /12 trên đài THVL. Diễn viên Tấn Beo và Đình Toàn làm giám khảo khách mời bên cạnh giám khảo chính Việt Hương.

Bạch Long là người phát hiện ra nghệ sĩ Tài Linh, Vũ Luân

Trong tập 6, nghệ sĩ Bạch Long tiếp tục tự dàn dựng lên ý tưởng cho tiết mục “Cô bé quàng khăn đỏ”.

Lấy bối cảnh sân khấu Đồng Ấu Bạch Long, thầy Bạch Long và học trò đang cùng nhau tập luyện cho vở diễn sắp ra mắt thì phụ huynh của một trong những diễn viên nhí xuất hiện gây áp lực, bắt bé đi diễn nơi khác để có nhiều tiền hơn.

Ngay lúc đó, phụ huynh của diễn viên nhí, cũng đồng thời là học trò cũ của thầy Bạch Long, được nghe lại một câu chuyện cũ mà chính anh đã trả qua để rồi anh vỡ lẽ ra mọi chuyện và đồng ý cho con mình ở lại diễn chung với thầy.

Trong tiết mục, Bạch Long thể hiện tài hát qua ca khúc “Cười lên bé yêu” (nhạc nước ngoài, Bạch Long viết lời Việt). “Đây là câu chuyện có thật của tôi. Tôi muốn đưa ra để nêu cao tình nghĩa thầy trò trên sân khấu”, Bạch Long chia sẻ.

Nghệ sĩ nói thêm cũng chính nhờ câu chuyện này mà Bạch Long mới phát hiện ra nghệ sĩ Vũ Luân và đưa về đoàn Đồng Ấu Bạch Long đào tạo. Giám khảo Đình Toàn còn tiết lộ, nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Tài Linh cũng chính do anh Thành Lộc phát hiện và hướng dẫn. Những kỹ năng vũ đạo của Tài Linh chính là do Bạch Long dạy.

“Cảm ơn anh có mặt hôm nay. Kể câu chuyện anh đào tạo nhiều thế hệ học trò thành danh như hôm nay”, Việt Hương bộc bạch

Đình Toàn tiếp lời: “Em bước vào nghề và được khán giả biết điến nhiều khi ở nhóm Líu Lo. Em học ở anh rất nhiều. Khi thấy anh bước ra, em lo cho anh rất nhiều vì anh diễn rất nhiệt tình. Trong khi đó, ai cũng biết một bên chân của anh bị vỡ bánh chè. Một người nghệ sĩ hết mình như vậy khiến em cảm động”.

“Anh Bạch Long ở tuổi gần 60 rồi mà làm được như vậy thì không còn gì để nói. Em khuyên anh nên cưới vợ đi rồi ở nhà vui vầy với con cháu. Anh kén quá làm chi”, Tấn Beo trêu chọc.

Việt Hương, Tấn Beo, Đình Toàn đều dành điểm 10 cho Bạch Long

Việt Hương nhắc nhở Lê Dương Bảo Lâm chạy show nhiều không tập trung thi

Khác với các tuần trước diễn xiếc, tuần này Lê Dương Bảo Lâm làm ảo thuật với tiết mục “Cô bé bán diêm”. Lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng, Bảo Lâm vào vai một phù thủy độc ác muốn xuống trái đất để hại người, tuy nhiên khi gặp được cô bé bán diêm thì phù thủy Bảo Lâm đã bị cô bé cảm hóa. Anh cho cô bé đồ ăn, quần áo, còn giúp cô bé đoàn tụ với cha mẹ.

“Có lẽ em chạy show nhiều quá nên tuần này em làm hơi đơn sơ, mộc mạc. Trong khi mấy tuần trước, ý tưởng và tiết mục của em rất hoành tráng”, Việt Hương nhận xét.

Đình Toàn: 9,5 điểm Tấn Beo: 9.25 điểm, Hương: 9,75 điểm.

Vũ Mạnh Cường bị rớt miếng hài trong “Triệu lẻ một đêm”

Nam MC hóa thân trong vai chàng trai Arash được nữ vương xứ sở Ba Tư yêu mến. Tuy nhiên nữ vương Jasmine có một sở thích kỳ quái sau khi sủng hạnh các chàng trai đẹp đều đem đi xử tử. Đến khi gặp Arash nàng ta đã thay đổi và cưới Arash. Triệu lẻ một đêm trôi qua thì nàng Jasmine thay đổi, trở nên chán ghét và coi thường Arash. Lúc này chàng ta mới nói ra hết những chịu đựng của mình…Họ nhận ra được và sống hạnh phúc bên nhau.

So với các tuần trước, tuần này nam MC xây dựng kịch bản không có nhiều nét thu hút., những miếng duyên của anh đều thất bại. Như lời Đình Toàn nhận xét: “Hài kịch đòi hỏi bạn nhiều màu sắc khác nhau, có điểm gãy mà em lại chưa làm tốt. Em đã cố gắng nhưng tôi mong muốn em làm tốt hơn”, Đình Toàn nói.

Việt Hương và Tấn Beo động viên nam MC: “Tuy Câu chuyện kể của em rất lệch lạc ở chỗ, dù em có đẹp trai vẫn chung thủy người vợ xấu xí nhưng nội dung tiết mục có thông điệp”.

Tấn Beo: 9,25, Việt Hương; 9,5, Đình Toàn: 9, 5

Đình Toàn phát hiện Quốc Đại bị “hố” khi đi xuyến, ca cải lương

Tiết mục “Người giữ cổ mộ” của Quốc Đại có nội dung về câu chuyên giả tưởng tình yêu giữa người là quận chúa Chi Đan và hồn ma của Phò mã Trương Tam Sinh. Người và ma không thể đến với nhau và phải chịu sự luân hồi chuyển kiếp, họ đã chịu buông tay để người kia được sống. Nhưng vẫn thề nguyện thủy chung sắt son.

Trong tiết mục, Quốc Đại cũng thể hiện màn vũ đạo đẹp mắt và lăn lộn trong màn chiến đấu với thế lực đối lập. Phần ca cải lương của Quốc Đại có sự trợ diễn của con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long – Bình Tinh.

“Hát hay quá, lăn xong mà vẫn hát được. Tiết mục dễ thương, giải trí, nhẹ nhàng”, Việt Hương nhận xét.

“Đây là một tích mới nhưng sao không viết theo thuần việt. Bình Tinh, Trường Giang hai nghệ sĩ trẻ con nhà nòi nên mỗi động tác thể hiện đều rất kỹ. Có một đoạn Quốc Đại bị “hố” khi đi xuyến. May thay anh kịp phát hiện và diễn nương theo Bình Tinh”, Đình Toàn góp ý

“Em có giọng rồi khi ca cải lương thì em sẽ thành công thôi”, Tấn Beo chỉ điểm.

Đình Toàn dành điểm 10, Tấn Beo và Việt Hương cùng cho số điểm 9,75.

Tập 7 “Người nghệ sĩ đa tài 2017 – mùa hai” với chủ đề “Thần thoại – cổ tích” là phần thi của bốn thí sinh: diễn viên Lý Thanh Thảo, Hữu Tín, nghệ sĩ Tấn Bo, ca sĩ Nguyễn Huy, phát sóng ngày 31/12 trên Đài THVL.

Chương trình Người nghệ sĩ đa tài 2017 – mùa hai do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Vietcom thực hiện. Dẫn chương trình là MC Nguyên Khang.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud