“Bác sĩ gia đình”: Nguyên nhân khiến bệnh trĩ ngày càng trẻ hóa

“Bác sĩ gia đình”: Nguyên nhân khiến bệnh trĩ ngày càng trẻ hóa

(Alotintuc.com) – Biết được đồng nghiệp đang mắc bệnh trĩ lâu ngày, người sếp liền giới thiệu ngay phương thuốc chữa trị diệu kỳ cho cô gái sử dụng.

Tập 49 chương trình Bác sĩ gia đình phát sóng lúc 12h50 chủ nhật ngày 4/12 trên kênh THVL1 có chủ đề “Bệnh trĩ ngày càng trẻ hóa – Nguyên nhân do đâu?”. Chương trình với sự kết nối của MC Ngọc Nhi cùng sự tư vấn của TS BS Nguyễn Thị Sơn – Nguyên Giảng viên Trường Đại học Y dược TP.HCM. Tham gia tiểu phẩm tình huống tuần này là các diễn viên Trung Hiếu, Linh Tý và Lê Chi Na.

Đang trò chuyện cùng đồng nghiệp, cô gái chợt tiết lộ bản thân đang mắc căn bệnh không thể ngồi thẳng. Nghe xong, người đồng nghiệp nam liền nói: “Bệnh này ba tôi cũng bị mà. Cái này bị trĩ thôi”. Ngay lập tức, cô gái vội lấy tay che miệng nam đồng nghiệp vì xấu hổ. Biết được sự tình, người sếp mới cho biết vừa mua phương thuốc trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Anh lập tức lấy trong túi ra vài viên thuốc đặt hậu môn cho cô gái sử dụng.

Vừa thấy gói thuốc, cô gái liền nói: “Ủa anh. Sao em thấy đâu có nhãn mác gì đâu. Vậy mình sử dụng có nguy hiểm không vậy anh?”. Để giúp cô gái vững tin, người sếp cho biết chỉ cần đặt 2 lần là hết ngay bệnh trĩ. Lúc này, người đồng nghiệp nam mới lên tiếng: “Loại thuốc mà không có nhãn mác như này. Em uống vào bệnh còn nặng hơn nữa đó”. Sau đó, anh liền nhờ bác sĩ tư vấn về căn bệnh này.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, TS BS Nguyễn Thị Sơn cho biết: “Khi sử dụng thuốc thì phải có sự chỉ định của bác sĩ để tránh những tác hại không mong muốn, như vậy sẽ giúp cho chúng ta có được hiệu quả điều trị hơn. Đối với bệnh trĩ khi đặt những loại thuốc làm cho tổn thương hoặc gây viêm nhiễm các búi trĩ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Hiện nay do cuộc sống hiện đại nên con người ít vận động, ngồi văn phòng, ít tập thể dục,… dẫn đến tỉ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ sẽ tăng cao”.

Vị bác sĩ cũng chia sẻ thêm về cách giúp phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả: “Thứ nhất, nên ăn thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ. Thứ hai, đi vệ sinh ngay khi có cảm giác mắc, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ. Thứ ba, duy trì vận động mỗi ngày để giúp ngăn ngừa táo bón và giảm áp lực lên tĩnh mạch. Thứ tư, tránh ngồi lâu, khoảng 50 phút nên đứng dậy vận động 5 đến 10 phút. Cuối cùng, nên thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả”.

Bác sĩ gia đình được phát sóng định kỳ lúc 12h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud