“Bà mẹ quê” của Trần Mỹ Ngọc hào sảng nói về con gái Trần Mỹ Ngọc

“Bà mẹ quê” của Trần Mỹ Ngọc hào sảng nói về con gái Trần Mỹ Ngọc

(Alotintuc.com) – Chọn tác phẩm “Bà mẹ quê” nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy, ca sĩ Trần Mỹ Ngọc đã dẫn dắt người xem vào một câu chuyện “của mình của người” về những người mẹ rất bình dị, thương con vô điều kiện. Trần Mỹ Ngọc hát nhiều cảm xúc, thần thái và phong độ ổn định, tiếp tục nhận được lời khen tặng từ BGK, đặc biệt đây là món quà rất ý nghĩa khi có Mẹ của Trần Mỹ Ngọc lần đầu lên sân khấu cùng cô con gái út của mình.

Có lẽ, tìm những ca khúc gần như đi vào huyền thoại âm nhạc Việt Nam không quá nhiều, và “Bà mẹ quê” của nhạc sĩ Phạm Duy chính là một trong số những tác phẩm hiếm ấy. Ca sĩ Trần Mỹ Ngọc tạo cho mình thêm một thử thách để vượt qua, đó chính là nhạc Phạm Duy. Bởi một lẽ, “Bà mẹ quê” sẽ không còn là tác phẩm Bolero mà là dòng nhạc vừa mang tính kể chuyện, tâm tình và có màu sắc quê hương, rất đậm nét của người nhạc sĩ tài hoa Phạm Duy. Vì thế, sẽ rất phù hợp khi ca sĩ Trần Mỹ Ngọc muốn kể chính câu chuyện về người mẹ của mình.

Khoác lên mình chiếc áo dài tím, theo giám khảo MC Kỳ Duyên thì đây là màu tím hoa sim mà Trần Mỹ Ngọc đã chọn rất tinh tế, cô con gái út bước ra sân khấu trong nét mặt rạng rỡ như ánh bình minh trong trẻo rọi xuống cánh đồng làng, nơi có mái tranh ấm áp, mà người mẹ quê chắt chiu nuôi đàn con nhỏ đầy thương yêu. Điều thành công lớn nhất của phần thi chính là cảm xúc, không gian âm nhạc được mở từ tâm niệm đẹp, một ý nghĩ sâu xa khi tôn vinh, thêm yêu những bà Mẹ quê, trong đó có niềm tự hào của Trần Mỹ Ngọc về mẹ cô.

Giọng hát tốt, Trần Mỹ Ngọc đã thể hiện được gần như trọn vẹn cả nốt trầm và nốt cao là điểm nổi bật trong các sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy, dù giám khảo Vũ Quốc Việt cho rằng cô nên hạ xuống 1 tộng sẽ tốt hơn, còn giám khảo Mỹ Huyền cho rằng cảm xúc, thần thái của Trần Mỹ Ngọc quá tốt, đưa khán giả vào cảm xúc của mình đã là quá xuất sắc.

Nhưng, có lẽ điểm tạo nên cao trào cho phần thi vừa qua của Trần Mỹ Ngọc chính là sự xuất hiện của mẹ cô. Nụ cười sảng khoái, giọng nói hồ hởi và trần đầy tin yêu như chính hình ảnh “Bà mẹ quê” trong tác phẩm âm nhạc. Huyền thoại những người mẹ không chỉ có trong câu chuyện kể, giai điệu và ca từ mà nó hiển hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và trong ánh mắt của Trần Mỹ Ngọc rạng ngời điều ấy. Cô ca sĩ tài năng luôn thấy tự hào về mẹ mình, dù có 11 người con, nhưng mẹ luôn chu toàn, lo cho các con, vượt qua từng giai đoạn giông bão nhất trong cuộc đời để rồi hôm nay, các con đều trưởng thành.

Trần Mỹ Ngọc thực sự đã đem đến cho Duyên dáng Bolero sự tuyệt đẹp của âm nhạc trong đời sống thực tại. Yêu âm nhạc, đam mê và khát khao thành công, nhưng nếu không dùng âm nhạc để ca ngợi chính những điều đẹp đẽ, bình dị nhất trong cuộc đời mình thì đó thực sự là phí hoài. Trần Mỹ Ngọc tiếp tục nhận được đánh giá rất cao từ phía BGK và bước tiếp vào vòng trong. Có lẽ, bước chân của Trần Mỹ Ngọc sẽ thêm chắc từ sau phần thi này vì đã có Mẹ hiểu và luôn dõi theo bước đường của cô.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud