Anh Đức và Huỳnh Lập tranh luận không hồi kết vì trái quan điểm

Anh Đức và Huỳnh Lập tranh luận không hồi kết vì trái quan điểm

(Alotintuc.com) – Tuần này, chương trình “Tôi Tuổi Teen” với sự xuất hiện của bộ tứ “tinh nghịch” : cô bé ca sĩ Phương Mỹ Chi, cô bé Ánh Dương, cậu bé “Quán quân The Voice Kids” Quang Anh và “Quán quân Vua đầu bếp nhí” Thanh Hải. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu bốn gương mặt “siêu lầy lội” của showbiz: diễn viên hài Anh Đức, diễn viên Huỳnh Lập, diễn viên Khả Như và “Hot Streamer” Cris Phan. Tập 13 mở đầu bằng những lời chúc sức khỏe dành tặng quý vị khán giả nhân ngày mồng 1 Tết Nguyên Đán. Thêm vào đó còn có thêm một đoạn clip ngắn với những câu chúc vô cùng ý nghĩa của những vị khán giả đã dành sự yêu mến cho chương trình.

Trong tuần này, chủ đề sẽ là một vấn đề đầy hấp dẫn và gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều cho các nghệ sĩ. Chủ đề chương trình muốn nhắc đến là “Teen có nên tranh luận với bố mẹ để thể hiện chính kiến?”. Nữ khách mời Khả Như đồng tình với việc nên tranh luận với bố mẹ là bởi vì tuổi teen của nữ khách mời rất “dữ dội” về quan điểm cá nhân của mình, bất cứ khi nào Khả Như có vấn đề gì với gia đình thì Khả Như sẽ luôn ngồi trực diện với gia đình để thể hiện quan điểm của mình một cách thuyết phục. Hơn thế nữa, Khả Như luôn chọn cách lắng nghe ý kiến của bố mẹ và sau đó sẽ xem xét mức độ đúng sai, có nên làm theo hay không. Trước quan điểm của diễn viên Khả Như, cậu bé “Quán quân Vua Đầu bếp Nhí” Thanh Hải cho rằng tuổi teen không nên tranh luận với bố mẹ. Khi ở tuổi còn đi học thì càng nên lắng nghe ý kiến của bố mẹ nhiều hơn: “Bởi vì bố mẹ là những người đi trước. Khi bố mẹ đưa lời khuyên cho mình tại sao mình lại không nghe? Bản thân mỗi bạn trẻ vẫn nên nghe lời khuyên của bố mẹ nhưng vẫn nên có cho mình những chính kiến riêng. Sau đó hãy tự so sánh xem ý kiến nào tốt hơn, lựa chọn nào giúp ích cho bản thân mình hơn”. Cô bé Ánh Dương lại cho rằng thế hệ của bố mẹ và thế hệ của con cái rất khác nhau, dẫn đến tư duy và suy nghĩ cũng khác nhau. Bản thân Ánh Dương thấy rằng sẽ có những việc mà bố mẹ muốn con cái làm đã lạc hậu so với cuộc sống hiện tại. Cho nên việc đưa ra chính kiến riêng và thuyết phục bố mẹ là việc nên làm. Sau khi lắng nghe phần biện luận của cô bé Ánh Dương, nam diễn viên Anh Đức không đồng ý và đưa ra ngay những lập luận cũng như lời khuyên dành cho các bạn trẻ: “Ba mẹ của chúng ta mặc dù đã sinh ra ở thế hệ khác nhưng đến thế hệ này thì ba mẹ của chúng ta vẫn sống và vẫn phải làm việc mỗi ngày để thích nghi với cuộc sống cũng như xã hội của chúng ta bây giờ. Cho nên ba mẹ vẫn sẽ có những lời khuyên đúng đắn dành cho chúng ta. Bản thân chúng ta chắc chắn vẫn sẽ có những chính kiến riêng nhưng chúng ta vẫn nên lắng nghe ý kiến cũng như lời khuyên của ba mẹ. Chính kiến của chúng ta cộng thêm ý kiến của ba mẹ sẽ giúp chúng ta đưa ra được phương pháp tốt nhất. Đến khi chúng ta được trải nghiệm và trưởng thành, chúng ta mới rút ra được đâu là đúng, đâu là sai. Từ đó, chúng ta hãy làm và chứng minh cho ba mẹ thấy chính kiến riêng của chúng ta là hoàn toàn đúng”.

Ở một diễn biến khác, Huỳnh Lập thì có quan điểm ngược lại với Anh Đức. Việc thể hiện chính kiến riêng của mình, tranh luận với ba mẹ là để thuyết phục ba mẹ về ý kiến của mình là đúng: “Bản thân em cũng giống với các bạn nhỏ, khi đó cảm thấy rất là ức chế khi không được sống với những gì mình muốn. Ba mẹ luôn đưa ra những thứ nằm trong khuôn khổ và mọi thứ dần quá sức chịu đựng của một bạn trẻ khi ấy. Bản thân em cũng có một trường hợp khi em còn đi học. Bản thân em thích được làm nghệ thuật trong môi trường học đường nhưng ba mẹ cấm không cho em tham gia văn nghệ. Đối với em, việc chúng ta cần chính là sự chia sẻ về tâm lý và nên chia sẻ với ba mẹ rằng hãy cho con thử làm cái đó xem có được không. Chúng ta không nên cãi ba mẹ để làm cho bằng được điều chúng ta muốn”. Chưa dừng lại ở đó, Huỳnh Lập cho rằng việc để thuyết phục được ba mẹ thì các bạn trẻ cần phải tạo niềm tin cho ba mẹ. Chính bản thân của mỗi người cần phải tạo một thói quen lành tính, điều kiện và hoàn cảnh phù hợp cũng như luôn hành động tích cực cho những việc làm của mình để ba mẹ có một niềm tin ở mình. Bên cạnh đó, bản thân của mỗi người phải đủ nhận thức cũng như hành động có trách nhiệm cho cuộc sống xung quanh mình.

Sau khi lắng nghe những luồng ý kiến trái chiều, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng đưa ra những lời khuyên cực kỳ hữu ích: “Mỗi người luôn có một hệ giá trị cá nhân khác nhau. Hệ giá trị cá nhân là một thứ niềm tin mà không ai có thể lay chuyển được. Nên nhớ bất tín thì có thể từ từ mình sửa được. Nhưng bất nhân và bất hiếu thì không thể chấp nhận được”. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng kỹ năng biết lắng nghe là vô cùng cần thiết cho các thành viên trong gia đình. Thạc sĩ Hoàng Hà Linh cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Chị Linh chia sẻ: “Cái việc làm cha mẹ thật ra rất là khó khăn. Chúng ta có trường dạy tất cả mọi nghề nhưng chúng ta không có ở đâu dạy cái nghề làm cha mẹ hết. Cho nên làm cha làm mẹ thật sự không dễ dàng”. MC Trấn Thành và các nghệ sĩ đều công nhận quan điểm của hai “mentor” Lê Thẩm Dương và Hoàng Hà Linh cực kỳ “thấu tình đạt lý”.

Tập cuối – Chương trình Tôi Tuổi Teen sẽ được phát sóng vào lúc 21g00 Thứ Bảy (25/01) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud