Ấn Độ là điểm đến tiếp theo của “Đóa hoa mong manh” trong hành trình chu du quốc tế

(Alotintuc.com) – Trong một bài phỏng vấn, khi nhắc đến hai chữ cơ duyên và điều tâm đắc nhất khi thực hiện Đóa Hoa Mong Manh, đạo diễn – nhà sản xuất – diễn viên Mai Thu Huyền từng tiết lộ, chị cảm thấy khá hài lòng với những gì đã thực hiện được cho bộ phim. “Nó vượt ngoài sự mong đợi ban đầu của Huyền và chị Nhật Hạ vì đã được sự hỗ trợ rất nhiều của các anh chị em trong  ê-kíp và những doanh nhân người Việt ở Mỹ”, Mai Thu Huyền chia sẻ.

Đạo diễn Lương Đình Dũng từng đưa ra nhận xét: “Có lẽ là tình yêu điện ảnh, cái khát khao được nói qua bộ phim này của Huyền là thứ mình khâm phục và trân quý người đạo diễn”. Chung quan điểm, NSND – đạo diễn Đào Bá Sơn cũng khẳng định: “Mai Thu Huyền đã trình bày một bộ phim khá kỹ lưỡng, chặt chẽ về phần hình ảnh, thấy được cái tâm, tình cảm, khát vọng của ê-kíp làm phim để tạo ra một bộ phim tốt, tròn trịa” tại buổi chiếu phim đặc biệt dành cho sinh viên vào ngày 23/04/2024 tại Hồ Chí Minh vừa qua.

Với kinh nghiệm từng sản xuất phim tài liệu dài tập ở Mỹ, đạo diễn Đào Anh Dũng cho rằng việc Mai Thu Huyền quay một bộ phim điện ảnh hoàn toàn ở Mỹ theo một cách chuyên nghiệp là bước đột phá. “Khi xem Đoá hoa mong manh, tôi bị thuyết phục nhất về công tác tổ chức sản xuất. Tôi hiểu những khó khăn khi chúng ta phải tạo ra kết nối về mặt nghề nghiệp, mặc dù tôi chỉ làm phim tài liệu, ký sự mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều. Với một đoàn phim điện ảnh, câu chuyện hoàn toàn khác”.

Giám đốc âm nhạc nhạc sĩ Lê Thanh Tâm đã biến những ca khúc nổi danh, rất quen thuộc qua tiếng hát của ca sĩ Nhật Hạ từ nhiều năm qua trở nên tươi mới hơn. Âm nhạc trong Đóa Hoa Mong Manh là một nhân vật đặc biệt, không chỉ giữ vai trò xương sống mà còn có tính kết nối, dẫn dắt cảm xúc cho người xem.

Trong 2 ngày 22 và 23 tháng 4, ê-kíp Đóa Hoa Mong Manh đã có 2 buổi giao lưu với sinh viên các trường Đại Học tại Hà Nội và TP. HCM. Điều bất ngờ là bộ phim được các bạn trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình. Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Mai Hồng Quỳ – Nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt ấn tượng về mặt thẩm mỹ của phim, trong đó có âm nhạc. Theo chị, bộ phim đẹp từ góc quay, khung cảnh, đến các ca khúc, giọng hát của nhân vật. “Tôi trân trọng những cái đẹp đến từ bộ phim và tôi rất muốn cho các em sinh viên của mình xem những bộ phim như thế này để các em hướng đến những giá trị thẩm mỹ tốt đẹp”. Chị cũng đặc biệt nhấn mạnh những ý kiến trái chiều về bộ phim cũng là điều dễ hiểu bởi để cảm thụ bộ phim, nghe được các ca khúc trong phim cần có sự cảm nhận sâu sắc.

Đảm nhận vai trò tác giả kịch bản, ca sĩ Nhật Hạ cũng mong muốn thông qua nhân vật nữ chính Thạch Thảo để gửi gắm thông điệp: “Bạn hãy vươn lên bằng tài năng và sự nỗ lực của bản thân, hết lòng với nghề nghiệp, yêu khán giả. Giữ sự công bằng, lòng thiện lương trong bất cứ hoàn cảnh nào. Biết thông cảm thứ tha, quan tâm tới nỗi đau của người khác và không cướp đoạt hạnh phúc của người khác. Chúng ta không thể đừng yêu vì con tim có lý lẽ riêng, nhưng chúng ta có thể dùng lý trí để không làm những điều sai trái”.

Đóa Hoa Mong Manh không có hiệu ứng phòng vé tốt khi phát hành tại Việt Nam với các suất chiếu sớm từ ngày 12/04 bởi nhiều lý do khác nhau. Theo MC Đức Tiến – người thủ vai Đằng trong phim: “Thật ra, tôi cũng đoán được phần nào câu chuyện doanh thu. Ngay từ đầu, tôi biết đây không phải là một phim thương mại thuần túy mà là bộ phim dành cho người Việt sống ở hải ngoại. Nó nói về cuộc sống, âm nhạc, nét văn hóa đặc trưng và dành cho khán giả là những người trưởng thành. Họ có kinh tế, trình độ và mang lối sống của người Việt tại Mỹ. Bộ phim giống như một món quà dễ thương, nhẹ nhàng nhằm gắn kết người Việt ở trong nước và hải ngoại. Nếu nhìn từ góc độ này, người có tâm, có tầm sẽ thấy được nét đẹp mộc mạc, chân phương của bộ phim hơn là sự ngây ngô, sến súa như một số người đã nhận xét”.

Theo kế hoạch và mục tiêu ban đầu là đưa bộ phim chinh phục nhiều thị trường quốc tế, ngay sau Việt Nam bộ phim sẽ tiếp tục hành trình phát hành tại Ấn Độ. Bollywood là thị trường khá mới mẻ đối với phim Việt, khi có rất ít phim của các đạo diễn, nhà sản xuất Việt Nam có cơ hội gia nhập đất nước tỷ dân này. Do đó, việc bộ phim dự kiến được khởi chiếu tại 90 cụm rạp ở Ấn Độ và còn có hai phiên bản lồng tiếng Anh – tiếng Hindi có thể xem là nước đi mang tính mở đường, đặt nền móng cho phim Việt tại đây. Với một quốc gia chuộng ca – vũ, ekip cũng có niềm tin Đóa Hoa Mong Manh sẽ tìm được “điểm chạm” với khán giả và đạt được những thành công nhất định. Trước đó, vào ngày 28/3/2024, bộ phim cũng có cơ hội tham gia và đạt giải đặc biệt của ban giám khảo- Top 3 bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất trong liên hoan phim New Delhi lần thứ 7 với 650 bộ phim đến từ 52 quốc gia.

Kevin
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: ENTERTAINMENT, MOVIE – WEB DRAMA
Tin cập nhật