Ấm áp bởi tình yêu người chồng dành cho người vợ khó có con ở Hát Mãi Ước Mơ mùa 2

Ấm áp bởi tình yêu người chồng dành cho người vợ khó có con ở Hát Mãi Ước Mơ mùa 2

(Alotintuc.com) – Tinh thần “cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn” của Hát Mãi Ước Mơ thực sự đã được lan tỏa. Bằng chứng là nhờ thí sinh mùa 1, “bác sĩ Xì – trum” đã được “mai mối” với chương trình và có cơ hội hát kiếm tiền tặng chân giả cho bệnh nhi hoại tử tứ chi vì di chứng nhiễm virus não Nhật Bản.

Hát Mãi Ước Mơ đang viết tiếp những câu chuyện về tình người đầy cao đẹp, tồn tại rất nhiều trong xã hội. Trấn Thành, Cẩm Ly tiếp tục là những chiếc cầu nối, chắp cánh cho những hoàn cảnh khó khăn. Khách mời của tập 2 chính là cô nàng Võ Hạ Trâm. Nữ ca sĩ hát tặng khán giả ca khúc Phải chi mẹ ở bên con với chất giọng truyền cảm, sâu lắng, ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng.

Mở đầu đêm thi là câu chuyện từ cô bác sĩ Huỳnh Phương Hạnh, có biệt danh là “bác sĩ Xì – trum”. Biết được Hát Mãi Ước Mơ qua câu chuyện của chị Hà hát cho 3 đứa trẻ mồ côi được bà nuôi dạy ở mùa 1, chị thực sự bị lay động. Nữ bác sĩ chủ động tìm đến để chữa tay cho chị Hà và được chị Hà giới thiệu hoàn cảnh của bé Quyên – bệnh nhi mắc bệnh virus não Nhật Bản dẫn đến hoại tử tứ chi. Qua đó, bé Quyên trải qua 4 lần phẫu thuật cắt hết tay, chân và có khả năng cao sẽ bị di chứng, ảnh hưởng đến não bộ. Kì lạ thay, bé Quyên càng mổ lại càng minh mẫn, lanh lẹ, tiếp nhận với mọi thứ xung quanh rất tốt và còn hát được. Xuất hiện ở chương trình, vị bác sĩ Xì – trum luôn nở nụ cười trên môi và lạc quan hóa mọi bi kịch mà bản thân cô trải qua. Mong muốn duy nhất của nữ bác sĩ Đông Y chính là có một số tiền để tặng cho bé Quyên một đôi chân giả, giúp bé tập đi, dần hòa nhập với cuộc sống. Câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng khiến Trấn Thành, Cẩm Ly rưng rưng nước mắt, kiềm chế để không rơi lệ.

Câu chuyện thứ 2 thuộc về chị Thu Diễm – điều dưỡng khoa Thận nhân tạo của bệnh viện Chợ Rẫy. Công tác ở khoa từ năm 2006, chị biết được hoàn cảnh éo le của Thùy Dương – bệnh nhân sinh năm 1982, bị suy thận giai đoạn cuối. Thùy Dương bị mù từ nhỏ nhưng vẫn cố gắng đi bán vé số để phụ giúp gia đình và chi trả chi phí chạy thận suốt gần 14 năm ròng rã. Em trai của Thùy Dương bị tai nạn xe tải, mất khả năng lao động và phải uống thuốc động kinh định kỳ. Mẹ của Thùy Dương đã già, yếu, hiện bán tạp hóa ở gần một trường học và đi lượm ve chai kiếm tiền nuôi hai đứa con bệnh tật. Ngày trước, Thùy Dương vẫn tự mình lên Sài Gòn chạy thận nhưng sau này, di chứng của việc chạy thận khiến xương trở nên yếu đi cộng với việc bị tai nạn xe gần nửa năm nay nên mỗi lần chạy thận phải có mẹ đi cùng. Người mẹ già như bất lực trước áp lực gồng gánh cả gia đình, đặc biệt là về kinh tế. Chị Thu Diễm cảm động trước tinh thần lạc quan, nghị lực sống mạnh mẽ của Thùy Dương nên quyết định đăng ký tham gia, mong san sẻ một phần kinh phí thuốc men, giúp Thùy Dương có thêm động lực tiếp tục chiến đấu.

Kế đến, chị Nguyễn Thị Mộng Thu, 28 tuổi, đăng ký tham gia hát cho gia đình anh Nguyễn Thanh Hoàng ở Tây Ninh. Mặc dù chỉ quen biết qua một người bạn nhưng chị Mộng Thu đã rất xúc động khi chứng kiến gia đình của anh Hoàng, mẹ, và chị gái sống trong một căn nhà tạm bợ, không có nhà vệ sinh và thậm chí ngập đến giường ngủ khi nước lên. Chị Phượng – chị gái của anh Hoàng bị chậm trí nhưng luôn phụ giúp việc nhà. Người mẹ già 70 tuổi nghẹn ngào, rơi lệ chia sẻ vì gánh nặng mẹ già, chị gái bệnh và gia cảnh nghèo khó, anh Hoàng mặc dù có người thương nhưng chẳng dám ngỏ lời bước tới. Bà mong anh có vợ, có con cái, có tương lai để bà yên tâm, yên chí. Chị Mộng Thu sẽ hát để anh Hoàng có tiền sửa nhà, xây một nhà vệ sinh nhỏ, nâng nền để mùa khi nước lên hay lũ đến, nhà không còn ngập úng. Chọn một ca khúc cộp mác chị Tư Cẩm Ly, chị Mộng Thu có chinh phục được Ban giám khảo và tiến sâu vào vòng trong?

Thí sinh cuối cùng của đêm thi là anh Nguyễn Minh Trung, 34 tuổi, anh đăng ký hát cho vợ mình là chị Mỹ Hương. Hàng ngày, hai vợ chồng đi bán kẹo kéo, vé số dạo trên những đôi chân khập khiễng. Suốt 8 năm qua, chị Mỹ Hương luôn mong mỏi có được một đứa con. Theo chẩn đoán của bác sĩ, chị bị buồng trứng đa nang, muốn có con phải nhờ bác sĩ can thiệp, chi phí ở khoảng 30 triệu và vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Khi biết tin, chị Mỹ Hương từng mặc cảm và muốn chồng hãy tìm một hạnh phúc mới. Tuy nhiên, anh Minh Trung luôn ở bên cạnh vỗ về, thương yêu, chiều chuộng và hi vọng vào một phép màu. Võ Hạ Trâm tỏ ra ghen tị với chị Mỹ Hương vì có một người chồng tâm lý đến thế. Với giọng hát nồng nàn, luôn hướng về vợ, anh Minh Trung có đạt được ước nguyện?

Đón xem Hát Mãi Ước Mơ mùa 2, tập 2, được phát sóng vào lúc 20g25, thứ Sáu, ngày 09/03/2018 trên kênh HTV7.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud