Á hậu Trịnh Kim Chi hướng dẫn Tổng lãnh sự Mỹ gói bánh chưng

(Alotintuc.com) – Vừa qua, Trịnh Kim Chi đã có buổi hướng dẫn bà Mary Etta Tarnowka – Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM gói bánh chưng trong không khí của những ngày cuối năm. Á hậu Việt Nam trong tà áo dài duyên dáng và tận tình hướng dẫn nhiều khách nước ngoài gói bánh trong khuôn viên nhà mình.

14

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM – bà Mary Etta Tarnowka và con gái mặc áo dài đến nhà diễn viên Trịnh Kim Chi. Nữ diễn viên chia sẻ vài ngày trước chị bất ngờ khi nhận được lời đề nghị từ phía bà Tổng lãnh sự là muốn đến nhà chị học cách gói bánh chưng.

5

Á hậu Trịnh Kim Chị chọn cho mình chiếc áo dài cách tân pha trộn giữa nét truyền thông và hiện đại chào đón bà Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM cùng nhiều quan khách nước ngoài tại nhà riêng. Đây được xem là vinh dự của “bà bầu” Trịnh Kim Chi trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chào đón năm mới.

8

6

3

Nữ diễn viên cùng chồng và cô con gái đáng yêu của mình chào đón đoàn khách với tinh thần hiếu khách của người Việt. Trịnh Kim Chi lập nghiệp tại Sài Gòn nhưng vẫn giữ cho mình truyền thống gói bánh chưng mỗi dịp Xuân về: “Truyền thống gói bánh có từ thời bà ngoại, mẹ. Dù bận rộn thế nào tôi cũng giữ thói quen này như một dịp để chị em, con cháu tụ họp, quây quần ấm cúng”.

11

Trịnh Kim Chi tận tình hướng dẫn bà Tổng lãnh sự Mỹ cách gói bánh chưng một cách chi tiết. Chị còn nói về truyền thống cùng phong tục của người Việt trong cái Tết cổ truyền của người Việt. Còn với Tổng lãnh sự Mỹ cho biết khi làm việc ở Việt Nam bà muốn hiểu rõ các phong tục, tập quán của người Việt. Bà cảm thấy tuyệt vời khi hoàn thành được chiếc bánh chưng vuông vắn.

9

Không chỉ ở công đoạn gói bánh, Trịnh Kim Chi còn giúp bà hiểu thêm về cách nấu bánh cũng cần đến sự tỉ mỉ không kém. Với cả Trịnh Kim Chi và vị khách nước ngoài đặc biệt này thì gói bánh chưng trong cái Tết năm nay quả là một câu chuyện đáng nhớ.

21

Trịnh Kim Chi là một trong những nữ nghệ sĩ được yêu thích của làng giải trí. Chị luôn muốn tôn tạo, giữ gìn và phát huy những truyền thống vốn quý của dân tộc. Chính vì thế, với chị ngày Tết là khoảnh khắc thiêng liêng của sum họp và đoàn viên.

19

Trong năm qua, Trịnh Kim Chi cũng tạo dựng cho mình nhiều thành công, đáng kể đến nhất là gầy dựng sân khấu mang tên mình với những vở diễn tạo được tiếng vang, thu hút sự quan tâm của khán giả. Chị là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại, toàn vẹn giữa hoạt động nghệ thuật và chăm sóc gia đình.

Photo: Phạm Thiết Mẫn
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud