7UPPERCUTS – band nhạc sở hữu MV nhạc Rock gần 9 triệu views tung sản phẩm mới cực ấn tượng

(Alotintuc.com) – 7UPPERCUTS gồm 3 thành viên chính thức là Aki, A Dính và A Lâm. Là một trong số ít band nhạc Rock của Việt Nam được thành lập vào năm 2017 và ra mắt album đầu tiên “Summer Jam” vào năm 2018. 

Bắt nguồn từ mong muốn được sống và truyền bá văn hoá Punk, cũng như tạo ra định nghĩa mới “nhạc Punk hát bằng tiếng miền Nam”, 7UPPERCUTS đã có hành trình hơn 5 năm nỗ lực và cống hiến cho dòng nhạc Rock Việt Nam với những sản phẩm nổi bật như: “Wave Alpha”, “Yêu”, “No Internet”, “Trốn Tìm”, Album “Summer Jam”…, trong đó MV “No Internet” – sản phẩm của band kết hợp cùng Quán quân Rap Việt Mùa 2 Seachains đã đạt gần 9 triệu lượt xem trên Youtube Video. Đây là con số cực ấn tượng đối với một sản phẩm mang màu sắc Rock – dòng nhạc vốn chưa được nhiều bạn trẻ ưa chuộng tại Việt Nam. 7UPPERCUTS cũng đã xuất sắc nhận đề cử Mai Vàng hạng mục Nhóm hát vào năm 2022.

Mới đây, 7UPPERCUTS đã ra mắt sản phẩm âm nhạc mới “cực cuốn” mang tên DOPAMINE. DOPAMINE (hormone hạnh phúc) là khi con người đạt được một thứ gì đó, não bộ tiết ra dopamine mang lại cảm giác thích thú, hưng phấn, ngược lại nếu thiếu đi dopamine thì cơ thể sẽ rơi vào tình trạng giảm nhiệt huyết, giảm khả năng tập trung và trở nên chậm chạp. Với giai điệu bắt tai, ca từ truyền cảm hứng, DOPAMINE vừa lên sóng đã ngay lập tức nhận về nhiều phản hồi tích cực của khán giả. 

Nói về những khó khăn khi lựa chọn dòng nhạc Rock tại Việt Nam, 7UPPERCUTS chia sẻ: “Band nhạc 7UPPERCUTS bắt đầu và sẽ luôn chơi Rock đơn thuần vì nó là ngôn ngữ âm nhạc riêng của từng thành viên, là lí do khiến các thành viên muốn được chơi nhạc. Band chưa bao giờ nghĩ đến việc chơi nhạc theo thị trường muốn gì, nghe gì, may mắn có được một phần nhỏ khán giả ủng hộ như ngày hôm nay để được sống 100% nhờ vào âm nhạc đối với 7UP đã là 1 thành công rất lớn.

Trong năm 2023, 7UP sẽ cố gắng tung ra thêm các sản phẩm chất lượng cũng như tham gia các event, hoạt động nhằm phát triển văn hoá Punk nói riêng và nhạc liveband nói chung tại Việt Nam. Hành trình này chúng mình sẽ cùng các band nhạc như Đá Số Tới, Jaigon Orchestra và 8teen8teen tạo ra và đẩy mạnh phong trào tự sáng tác, tự phối khí cho các band nhạc trẻ.

Vì Punk là một dòng nhạc được sinh ra từ văn hoá và lifestyle, người đến với dòng nhạc này đôi khi không có hoặc cũng không quá đặt nặng sự chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp về kĩ thuật như các dòng nhạc khác. Đổi lại cần tập trung vào chuyển hoá năng lượng, truyền tải phong cách sống qua sản phẩm và trình diễn. 

Ở Việt Nam sẽ gặp phải rào cản lớn khi khán giả Việt quá quen nghe các dòng nhạc nhiều kĩ thuật, nghệ sĩ Việt cũng đã quen tạo ra âm nhạc như vậy, thành công của Hip Hop, cụ thể là Rap vài năm trở lại đây trong cả văn hoá và âm nhạc là một tín hiệu rất đáng mừng cho tất cả các dòng nhạc thiên về văn hoá, lifestyle đang cố gắng phát triển tại Việt Nam. 

7UPPERCUTS rất hi vọng vào một tương lai văn hoá Punk được giới trẻ đón nhận, như một lựa chọn hình thành tính cách và con người mà các bạn có thể chọn, và chúng ta có thể có được một cộng đồng nuôi dưỡng tinh thần cho những người yêu thích lối sống này”. 

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x