5 giờ khai quật thi thể vợ chồng bị sát hại 3 năm trước

5 giờ khai quật thi thể vợ chồng bị sát hại 3 năm trước
Được dẫn giải tới vườn chè cỏ mọc um tùm rộng 3.000 m2, Kiều Quốc Huy với vẻ mặt lạnh lùng chỉ chính xác giếng phi tang thi thể vợ chồng bạn thân nhiều năm về trước.

5h ngày 27/9, từ lời khai của Kiều Quốc Huy (đang là nghi phạm vụ giết tài xế phi tang xác trên đồi thông), Công an tỉnh Lâm Đồng phong tỏa lối vào khu vườn tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm để phục vụ việc khai quật tử thi trong vụ án mạng khác cách đây 3 năm.

Huy (27 tuổi) được dẫn giải tới hiện trường, lạnh lùng chỉ dẫn nơi phi tang xác đôi vợ chồng. Hắn khai nhận, vào tháng 3/2012 đến nhà vợ chồng người bạn thân Đỗ Hoàng Bình và Phạm Thị Mỹ Hạnh (31 tuổi) ăn cơm tối. Nhân lúc anh Bình ra sau nhà, Huy dùng rựa chém chết anh này rồi vào trong sát hại người vợ. Hắn vứt thi thể hai người xuống giếng phi tang, cướp tài sản.

Hiện trường là khu vườn chè của gia đình nạn nhân rộng khoảng 3.000 m2. Cách căn nhà mái tôn của nạn nhân vài trăm mét là khu nhà ở công nhân của công ty bauxit. Tuy nhiên, theo người dân, cách nay 3 năm, khu vực này chỉ có nhà vợ chồng anh Bình.

Trong khu vườn có 4 hố sâu trước đây vợ chồng anh Bình dùng để lấy nước tưới vườn chè. Sau khi xác định vị trí, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều xe cuốc tới hỗ trợ khai quật.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đưa ống xuống bơm nước lên trước khi thực hiện khai quật. Đến 9h, sau khi đào xuống 4 m, nhóm thợ tìm thấy một tấm biển có dòng chữ “bán nhà”. Tiếp tục đào họ phát hiện thi thể hai nạn nhân chồng lên nhau. Xác các nạn nhân đã phân hủy gần hết, chỉ còn phần xương.

Theo lời khai của Huy, sau khi vứt xác vợ chồng nạn nhân xuống hố, hắn ném theo nhiều vật dụng đè lên thi thể.

Qua hơn 5 giờ làm việc với sự tham gia của hàng trăm cảnh sát địa phương, cơ quan chức năng thu được hai bộ xương nam và nữ nằm dưới hố sâu hơn chục mét. “Các mẫu xương sẽ được giám định để xác định có đúng là các nạn nhân mà Huy khai đã giết hại hay không”, một cán bộ điều tra cho biết.

Sau khi hoàn tất công tác khai quật, thi thể 2 nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Người nhà nạn nhân cho biết, hơn 3 năm trước, khi không liên lạc được với vợ chồng anh Bình, họ vào đến tận nhà hỏi thăm thì được hàng xóm cho biết cả hai bị vỡ nợ, đã chuyển đi nơi khác.

Có mặt tại hiện trường, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng liên tục động viên gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau và hứa “sẽ sớm làm sáng tỏ vụ án”.

Nghi án vợ chồng anh Bình bị sát hại được hé lộ từ quá trình điều tra hành vi Huy giết tài xế Hoàng Thế Vinh (35 tuổi) phi tang xác trên đồi thông, hơn một tháng trước.

Theo VNE

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud