​Phương Thanh vái lạy khi Lam Trường bình tĩnh hát với “giọng ca thảm họa”

​Phương Thanh vái lạy khi Lam Trường bình tĩnh hát với “giọng ca thảm họa”

(Alotintuc.com) – ​​Tập 5 Giọng Ải Giọng Ai chứng kiến cảnh Trấn Thành, Thu Trang “phát điên” khi Lam Trường phải song ca với “giọng ca thảm họa”. Trong khi đó, Phương Thanh “bình loạn” liên tục vẫn chiến thắng 50 triệu đồng.

Giây phút mở màn tập 5 Giọng Ải Giọng Ai khiến khán giả hoang mang khi thiếu vắng hình bóng quen thuộc của MC Đại Nghĩa. Thay vào đó, Ban bình luận gồm Trấn Thành, Thu Trang, Trường Giang, Ốc Thanh Vân tự bước ra sân khấu và giới thiệu chương trình. Họ tiết lộ thông tin nam MC đã lâm “bạo bệnh”. Bỗng dưng, Đại Nghĩa xuất hiện và đánh tan tin đồn thất thiệt. Hóa ra tin đồn ấy xuất phát từ hai vị khách mời là “anh Hai” Lam Trường và “chị Chanh” Phương Thanh. Lam Trường chiêu đãi khán giả bằng ca khúc Đường dài vô tận đầy tình cảm. Trong khi đó, chị Chanh khuấy động sân khấu bằng liên khúc sôi động Tình yêu xa rồi – Yêu thôi – Khóc trong đêm.

Hai vị khách mời chứng tỏ độ “tăng động” không kém những cây hài liên tục hợp tác với Ban bình luận “chặt chém” Đại Nghĩa. “Chị Chanh” còn hài hước cho rằng đây là thời của những “thánh lầy” đồng thời nhận định mình là “ca sĩ trẻ triển vọng” khiến khán giả cười ngất. Lam Trường cho rằng rất khó để “thiền” trong môi trường như thế này. Khác hẳn với sự mong chờ cho một chương trình trang trọng, chương trình diễn ra trong không khí “hội chợ” ồn ào, náo nhiệt. Chị Chanh mau chóng về đội Trấn Thành, Lam Trường chọn đội Trường Giang.

VÒNG 1: HÓA THÂN

Ở vòng Hóa Thân, 7 nhân vật xuất hiện lần lượt theo từng đoạn clip ngắn. Ban bình luận sẽ được nghe một vài giây ngắn ngủi giọng hát của nhân vật. Mỗi đội sẽ phải tìm ra một nhân vật hát không hay ở vòng này.

Giọng ca bí ẩn số 1: Nam, 26 tuổi, làm vườn

Cả Ban bình luận nháo nhào khi “chị Chanh” cho rằng nhân vật này hát hay vì “cắt bưởi có cảm xúc”. Trấn Thành nhận định anh chàng có thể đến từ miền Tây nhưng khi cách tâng bưởi vụng về, trông khuôn mặt có vẻ hát hay. Ốc Thanh Vân góp ý “đâm bang” bưởi gần chanh nên hát hay. Không bị cuốn vào trào lưu chanh, bưởi, Lam Trường nhận ra nốt nhạc giọng ca bí ẩn phát ra thiếu hơi.

Giọng ca bí ẩn số 2: Nữ, 21 tuổi, phóng viên

Lam Trường lại tập trung vào âm thanh, cho rằng nốt hơi trầm. Trường Giang khuyên Lam Trường không nên tin vào ban tổ chức vì âm thanh rất dễ bị chỉnh sửa. Trấn Thành đưa ý kiến bạn nữ hát tông trầm, gương mặt lanh lợi nhưng có lẽ hát… dở banh nóc. “Chị Chanh” nhìn ra cách bạn cầm micro thiếu cảm xúc, hát sẽ to và hơi phô. Thu Trang góp ý giọng ca bí ẩn này độ tập trung không cao. Trường Giang thấy bạn nữ chọn thế đứng hơi mỏi, không thoải mái.

Giọng ca bí ẩn số 3: Nam, 25 tuổi, gia sư

Phương Thanh nhận ra ngay anh chàng hát hay vì… ánh mắt nhìn con gái rất đắm đuối. Trấn Thành, Thu Trang hoảng hốt vì những bình luận “bá đạo” của nữ ca sĩ. Lam Trường phản biện Trường Giang cũng vậy nhưng hát dở. “Mười Khó” liền phản biện mình hát hay đến nỗi Lam Trường phải bỏ bài. Trấn Thành cho rằng khả năng hát hay dòng Dân ca, Bolero. Lam Trường đồng ý bạn nam hát tốt nhưng sẽ hát nhạc Trẻ.

Giọng ca bí ẩn số 4: Nữ, 24 tuổi, hướng dẫn viên du lịch

Trường Giang ngay lập tức khẳng định giọng ca này “banh” vì lần đầu tiên thấy một đoàn du lịch vắng người như vậy. Trấn Thành dự đoán cô nàng có giọng ca “giải tán đám đông”. Trường Giang không có niềm tin thí sinh này hát hay. Lam Trường phân thích nếu là một hướng dẫn viên thực thụ, bạn nữ này có thể hát hay, tuy nhiên bạn này không phải là một hướng dẫn viên thực thụ. Phương Thanh đi ngược số đông, cho rằng giọng ca này hát hay vì cách cầm micro rất thoải mái.

Giọng ca bí ẩn số 5: Nữ, 25 tuổi, huấn luyện viên võ thuật

Trấn Thành nhận định bạn nữ thực sự biết võ thuật, Ốc Thanh Vân đồng ý. “A Xìn” lo lắng nếu chọn sai, bất kỳ ai cũng có thể nhận cú đá của cô nàng. Thu Trang sợ hãi “dù hát không hay cũng phải nói hát hay”. Lam Trường bối rối vì võ sĩ chưa chắc là ca sĩ, tiết lộ bản thân cũng biết võ thuật là Aikido và Việt Nam cổ truyền. “Chị Chanh” cũng hài hước cho rằng giọng hát của bạn nữ chỉ ở mức “triển vọng”.

Giọng ca bí ẩn số 6: Nam, 22 tuổi, nhân viên cửa hàng thể thao

Trấn Thành nhận xét bạn nam này hay hát và rất ấn tượng với cặp chân mày “huyền diệu” khi phiêu. Lam Trường lại nhận ra giọng ca bí ẩn này hát hay dựa vào… cặp đùi. Anh giải thích vì ca sĩ lấy tấn, dồn hơi dồn xuống thân dưới nên chân to ra. Phương Thanh đồng ý nhận định đó, cho rằng bụng thí sinh hơi to vì lấy hơi nhiều.

Giọng ca bí ẩn số 7: Nam, 25 tuổi, đầu bếp

A Xìn “chặt chém” thí sinh khi cho rằng đầu bếp dạo này đánh… kem nền hơi nhiều. Nam danh hài cho biết bắt gặp thí sinh chạy ra từ nhà vệ sinh nhưng… chưa kịp nghe bạn ấy nói. Phương Thanh góp ý bạn nam này hát không hay vì thiếu tự tin, thế đứng hơi run.

Sau 1 phút hội ý đầy căng thẳng, đội Phương Thanh chọn giọng ca bí ẩn số 7, đội Lam Trường chọn giọng ca bí ẩn số 4.

Kết quả vòng 1:

Giọng ca bí ẩn số 7 lên sàn, thể hiện ca khúc Thương mấy cũng là người dưng, một bản hit của Noo Phước Thịnh. Giọng ca cao vút, truyền cảm cất lên khiến Trấn Thành và Phương Thanh chết lặng. Anh chàng Trần Minh Nhật chỉ biết cười trừ vì bị loại quá sớm. Trường Giang cho đội Trấn Thành một bài diễn thuyết về việc vùi dập tài năng trẻ. Ốc Thanh Vân buộc những người trưởng thành phải chịu trách nhiệm. Chị Chanh tự nhận mình là ca sĩ trẻ triển vọng nên thoát tội.

Giọng ca bí ẩn số 4 – cô gái xinh đẹp chọn ca khúc Giấc mơ tuyết trắng của Thủy Tiên để phô diễn giọng ca thảm họa. Bạn nữ tên Hoàng Hà, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trường Giang “đá xéo” cô nàng hát không sợ bắn tốc độ. Phương Thanh hoảng hốt vì cô gái không những không theo nhịp mà còn không chơi với nốt. Anh Hai Lam Trường thấy bạn nữ quá dễ thương, đáng yêu vì đã dũng cảm hát cho bao nhiêu người nghe.

Đội Lam Trường có chiến thắng đầu tiên khi tìm ra giọng hát thảm họa.

VÒNG 2: SIÊU DIỄN

Đến với vòng 2, những giọng ca bí ẩn sẽ biểu diễn nhép miệng trực tiếp trên sân khấu để các khách mời đoán khả năng ca hát.

Giọng ca bí ẩn số 1 nhép thành thạo ca khúc Còn đó chút hồng phai, một bản nhạc nổi tiếng bởi giọng ca Quang Dũng. Thu Trang công nhận bạn nam có cảm xúc. Lam Trường đánh giá nam thí sinh hát không hay khi cách lấy hơi bụng không chuyển động nhiều. Phương Thanh khẳng định hát hay. Ốc Thanh Vân xao xuyến vì Lam Trường phát biểu hay. Cô còn bồi hồi nhớ lại kỉ niệm ngày xưa với thần tượng và đồng ý bất chấp với ý kiến của Lam Trường.

Giọng ca bí ẩn số 2 chọn nhép ca khúc Ta có hẹn với tháng 5. Trường Giang thích nét đẹp “lạnh không buốt giá” của cô nàng. Trấn Thành cho rằng giao diện của nữ thí sinh đẹp, nhép dính và có cảm xúc âm nhạc. Lam Trường tinh ý nhận xét cô nàng biết cách lấy thăng bằng, tìm vị trí thoải mái để thể hiện. Trường Giang phong anh Hai là triết gia vì những nhận xét quá sâu. Hai “bánh bèo” Ốc Thanh Vân và Thu Trang bất chấp, đi theo tiếng gọi của nam ca sĩ Tình thôi xót xa.

Giọng ca bí ẩn số 3 nhép rất phiêu ca khúc Tái bút anh yêu em – bản hit của Hà Anh Tuấn. Trấn Thành nhận ra bạn nam nhép không theo ca sĩ mà nhép theo cảm xúc của bản thân, đóng khẩu hình rất đẹp. Lam Trường hoàn toàn đồng ý với “A Xìn”. Chị Chanh dự đoán anh chàng sẽ hát nhạc nhẹ, ballad. Tuy nhiên, Trường Giang ngược lại vì hình thể không được thoải mái.

Giọng ca bí ẩn số 5 tự tin nhép Giọt sương và chiếc lá. Phương Thanh bất ngờ vì bạn nữ diễn quá xuất sắc, từ cảm xúc đến khẩu hình. Trường Giang, Trấn Thành hoàn toàn đồng ý với nhận định đó. Lam Trường cảm giác bạn này không phải là người hát hay vì phần nhép chỉ hoàn hảo ở phần bề ngoài. Ốc Thanh Vân lẫn Thu Trang hùa theo Lam Trường mặc dù không hoàn toàn đồng ý.

Giọng ca bí ẩn số 6 tha thiết với Ngàn nỗi nhớ gửi đến em. Ốc Thanh Vân và Thu Trang tiếp tục tâng bốc Lam Trường và ủng hộ nhận định “đùi to là hát hay”. Anh Hai tự nhận mình có lý nên hai người đẹp mới theo. Phương Thanh lại thấy bạn nam hơi hời hợt, không cảm xúc. Hai người đàn ông đều về phe “chị Chanh”.

Sau khi hội ý, Lam Trường chọn giọng ca bí ẩn số 1, Phương Thanh chọn giọng ca bí ẩn số 6.

Kết quả vòng 2:

Giọng ca bí ẩn số 6 bất ngờ chọn ca khúc mang âm hưởng dân ca Miền Tây quê tôi. Giọng ca của anh chàng Hà Quốc Đạt, sinh viên trường Đại học Khoa học – Tự nhiên quá dở khiến Phương Thanh và “A Xìn” nhảy múa ăn mừng, trêu chọc Lam Trường. Phương Thanh khen bạn đọc Rap hay. Lam Trường tự tin vì dù anh sai vẫn còn hai “fan cuồng” Thu Trang, Ốc Thanh Vân ở bên cạnh.

Giọng ca bí ẩn số 1 cũng “tông điếc” không kém cạnh với ca khúc Trách ai vô tình. Nam thí sinh tên Phi Đằng, đang là chuyên viên nhân sự. Phương Thanh thất vọng vì đã lầm tin anh chàng. Lam Trường cho rằng bạn này có chất riêng mà Phương Thanh cố hát dở vẫn không thể giống được.

Cả hai đội Lam Trường và Phương Thanh đều xuất sắc đoán đúng giọng ca hát không hay ở vòng này.

VÒNG 3: LỘ DIỆN

Ở vòng quyết định, các thí sinh sẽ thể hiện tài lẻ để Ban bình luận lựa chọn giọng hát hay.

Giọng ca bí ẩn số 2 thể hiện tài lẻ nhảy cổ động rất nóng và sôi nổi. Giọng ca bí ẩn số 3 lại thể hiện tài vẽ tranh hồ, phủ kim tuyến với chân dung Lam Trường khiến mọi người ấn tượng. Giọng ca bí ẩn số 5 thể hiện tài năng võ thuật siêu đỉnh.

Sau khi hội ý cẩn thận, đội Lam Trường chọn giọng ca bí ẩn số 3, đội Phương Thanh chọn giọng ca bí ẩn số 2.

Kết quả vòng 3:

Cô gái võ thuật số 5 không được 2 đội chọn bước lên sân khấu hát xuất sắc ca khúc Vẫn hát lời tình yêu. Cô nàng là Nguyễn Lê Nhung, làm truyền thông ở Đại học FPT, TP.HCM. Lê Nhung bật mí thần tượng Uyên Linh và tập võ đã được 9 năm. Trấn Thành nhận ra cách hát và nhả chữ hệt như cô nàng quán quân Idol. Lam Trường giãi bày anh có chiến thuật riêng nên không thể chọn cô nàng.

Giọng ca bí ẩn số 2 song ca cùng Phương Thanh trong ca khúc Trò đùa của tạo hóa. Giọng hát đầy truyền cảm của Như Khánh, sinh viên năm cuối Đại học Hoa Sen chinh phục hoàn toàn Ban bình luận và khán giả trường quay. Trấn Thành thấy may mắn vì Như Khánh đã không phá hỏng ca khúc nói về số phận hay như vậy.

Giọng ca bí ẩn số 3 bước lên sân khấu cùng Lam Trường trong ca khúc Đêm nay anh mơ về em. Tiếng hat của Lam Trường cất lên khiến khán phòng thổn thức cho đến khi nam thí sinh phá hỏng ca khúc bằng giọng ca thảm họa. Trường Giang bỏ chạy, núp sau cánh gà vì quá sợ hãi. Hai “fangirl” Ốc Thanh Vân, Thu Trang bất chấp, cổ vũ cuồng nhiệt cho anh Hai. Giọng ca bí ẩn tên Ngọc Long, hiện là nhân viên của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Trấn Thành cho rằng Ngọc Long phá hỏng ký ức của anh về “anh Hai” Lam Trường.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Kết thúc đêm thi, Như Khánh và Ngọc Long vào đến vòng cuối cùng, mỗi người nhận được 10 triệu đồng. Chị Chanh Phương Thanh tìm ra giọng ca hay, chiến thắng giải thưởng 50 triệu đồng. Lam Trường mặc dù có những bình luận mang tính chuyên môn cao nhưng đành ngậm ngùi ra về trắng tay.

Đón xem Giọng Ải Giọng Ai tập 6, phát sóng vào lúc 19g, thứ Bảy, ngày 11/11/2017 trên kênh HTV7.​

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud